Phái đoàn Đại sứ nước Cộng hòa Bolivar Venezuela đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Châm cứu TW

Chiều ngày 13/3, Bệnh viện Châm cứu TW hân hạnh đón tiếp phái đoàn do Ngài Juan Carlos Ferandes Juárez - Đại sứ nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam dẫn đầu, cùng đi là Bà Cora Fernandez - Tham phán - Phó Đại sứ. Trong không khí ấm cúng, gần gũi, Đảng ủy – Ban giám đốc Bệnh viện đã có cuộc trò chuyện, trao đổi với phái đoàn, chia sẻ về hoạt động khám chữa bệnh y học cổ truyền tại Bệnh viện.

PGS.TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ngài Đại sứ và phái đoàn đã quan tâm và trực tiếp tới thăm Bệnh viện. Bên cạnh đó, Ngài Juan Carlos Ferandes Juárez cũng chia sẻ mong muốn về sự hợp tác chuyên môn y học cổ truyền, giữa Bệnh viện Châm cứu TW với các bệnh viện tại Venezuela.
Trong chuyến thăm, Đảng ủy – Ban giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW đã dẫn đoàn đại biểu thăm quan bệnh viện và trực tiếp theo dõi các hoạt động khám, điều trị bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền tại đây, qua đó thấy được sự đặc sắc, tính hiệu quả của y học cổ truyền trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Qua trao đổi, Đại sứ Juan Carlos Ferandes Juárez cho biết: “Trên cơ sở Bệnh viện Châm cứu TW đã và đang hợp tác với nhiều nước Mỹ La Tinh, đất nước chúng tôi mong muốn triển khai hoạt động hợp tác y tế giữa 2 nước, đặc biệt là về y học cổ truyền Việt Nam. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy sự hợp tác sớm nhất, trong bối cảnh cuộc gặp sắp tới giữa những nhà lãnh đạo cấp cao của 2 nước."
Chuyến viếng thăm diễn ra thành công tốt đẹp, đặt nền móng cho sự phát triển sâu rộng trong tương lai giữa y học cổ truyền Việt Nam và nền y học Cộng hòa Bolivar Venezuela.