Phòng Tài Chính Kế Toán

Cán bộ nhân viên phòng Tài chính kế toán

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Châm cứu Trung ương được thành lập năm 1982.

2. Cơ cấu tổ chức

Nhân sự của phòng Tài chính kế toán gồm 23 cán bộ, nhân viên: 02 thạc sĩ, 16 cử nhân Đại học, 02 cao đẳng, 03 trung cấp.

3. Chức năng, nhiệm vụ

- Lập chứng từ sổ sách, hệ thống tài khoản kế toán theo quy định.

- Lập dự toán, kế hoạch hoạt động của bệnh viện.

- Đảm bảo thu viện phí đủ và đúng theo quy định, quản lý vật tư, tài sản của bệnh viện.

- Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.

- Định kỳ kiểm tra tồn quỹ, bảo đảm tồn quỹ theo quy định.

- Tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác kế toán.

- Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ sổ sách kế toán theo quy định.

- Lập báo cáo tài chính, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.

- Tổng hợp tình hình kinh phí, phân tích đánh giá hiệu quả hoạt động của bệnh viện

- Phối hợp chặt chẽ với các khoa phòng liên quan nhằm đảm bảo thực hiện kịp thời và phát triển các kế hoạch của bệnh viện

- Phối hợp với các đoàn thể quần chúng tổ chức phong trào thi đua, các đợt học tập thời sự, chính trị, văn hoá, ngoại ngữ để nâng cao y đức, tinh thần và thái độ phục vụ.

- Phối hợp với các khoa, phòng chức năng đề xuất với ban Giám đốc Bệnh viện giải quyết những vấn đề có liên quan đến người bệnh thuộc chính sách xã hội.

4. Khen thưởng

Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc do Giám đốc Bệnh viện trao tặng năm 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015.

Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do Bộ Y tế trao tặng năm 2012, 2013, 2014.

Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do Giám đốc Bệnh viện trao tặng năm 2019, 2020, 2021.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2010, 2013

Trưởng Phòng

Ths Hồ Thị Thu Linh

Thạc sĩ Kế Toán

Phó Trưởng Phòng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Phòng Tài Chính Kế Toán vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00