Tạp chí Châm cứu Việt Nam

Tạp chí Châm cứu Việt Nam trực thuộc Bệnh viện Châm cứu Trung ương hoạt động với tôn chỉ mục đích thông tin về hoạt động của Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Định kỳ theo kỳ xuất bản thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học; trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh, thành tựu và tiến bộ mới trong lĩnh vực châm cứu. Tạp chí được xuất bản với hai ngôn ngữ thể hiện chính là Tiếng Việt và Tiếng Anh.

PGS.TS. Trần Văn Thanh tặng hoa và chúc mừng TS. Trần Phương Đông nhận chức Tổng biên tập Tạp chí Châm cứu Việt Nam

Tạp chí Châm cứu Việt Nam là tạp chí khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền là nơi mọi người có thể đưa ra những nhận xét, nhận định, đánh giá cũng như có những bài viết bổ ích về phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cũng như phổ biến kiến thức bằng phương pháp không dung thuốc này.

Tạp chí Châm cứu Việt Nam thành lập theo công văn số 639/BC-GPXB ngày 6/3/1993 của Bộ Văn hóa thông tin, thường kỳ mỗi năm ra 4 số (1quý/1 số) để đáp ứng cung cấp thông tin khoa học kịp thời cho các thầy thuốc.

TS. Trần Phương Đông - Phó giám đốc bệnh viện Châm cứu trung ương kiêm Tổng biên tập Tạp chí Châm cứu Việt Nam
Tạp chí Châm cứu Việt Nam đã được Hội Đồng giáo sư Nhà nước ngành Y học đánh giá cao và được phép tính điểm cổng từ ngày 15/6/2006 theo tiêu chuẩn ISSN (mãn số : 1859-0705) là tạp chí khoa học chuyên ngành Châm cứu về lĩnh vực Y học cổ truyền của Bệnh viện Châm cứu TW và Hội Châm cứu Việt Nam, với tôn chỉ, mục đích : “Giới thiệu những công trình nghiên cứu khoa học và thực hành về châm cứu trong nước và quốc tế. Thông tin nghiên cứu lý luận, trao đổi kinh nghiệm giới thiệu những thành tựu và tiến bộ mới trong lĩnh vực ngành châm cứu”.

Trong suốt thời gian qua Tạp chí Châm cứu Việt Nam đã tham gia đóng góp xây dựng phát triển ngành Châm cứu trong nước và giúp các thầy thuốc kế thừa, bảo tồn, nâng cao kiến thức về châm cứu và YHCT Việt Nam 

Chức năng - nhiệm vụ

 • Thông tin chủ trương đường lỗi của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về các lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực Châm cứu.

 • Đăng tải thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học, trao đổi, kinh nghiệm, ý kiến, nhận xét, đánh giá của cá nhân tổ chức Việt Nam hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, quản lý, phát triển và ứng dụng công nghệ kĩ thuật trong lĩnh vực châm cứu trong phạm vi cả nước

 • Thông tin về các hoạt động của Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 • Tổ chức thu thập tài liệu, tuyển chọn, biên tập tin, bài và xuất bản theo đúng quy định cảu pháp luật về báo chí và các quy định pháp luật có liên quan; tổ chức duy trì và vận hành Tạp chí Châm cứu Việt Nam; tổ chức đội ngũ cộng tác viên tạp chí.

 • Nghiên cứu, thu thập, tập hợp dữ liệu liên quan đến lĩnh vực hoạt động để thực hiện việc xuất bản Tạp chí theo đúng quy định của giấy phép hoạt động báo chí.

 • Phối hợp với các đơn vị liên quan trong nước và quốc tế tổ chức hội thảo khoa học, hội nghị chuyên đề về các lĩnh vực thuộc lĩnh vực của ngành theo quy định của pháp luật.

Tổng biên tập

TS. Trần Phương Đông

TS. Trần Phương Đông

Phó Giám Đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Tạp chí Châm cứu Việt Nam vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
 • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
  Thứ 6 08:00 - 17:00
  Thứ 7 08:00 - 12:00
  Chủ nhật Trực cấp cứu
Liên hệ
 • 02435627451.

Hỏi chuyên gia