Khoa Hồi Sức Cấp Cứu

Đội ngũ y, bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Hồi sức cấp cứu thành lập theo Quyết định số 3757/QĐ-BYT ngày 04/9/2001 - Bộ trưởng Bộ Y tế.

Khoa được trang bị các máy móc hiện đại, đồng bộ, phòng bệnh khang trang, sạch sẽ.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Hồi sức cấp cứu có tổng số 16 nhân lực trong đó có 01 thạc sĩ, 05 bác sĩ, 02 điều dưỡng đại học, 08 điều dưỡng cao đẳng.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Hồi sức cấp cứu được giao nhiệm vụ điều trị và chăm sóc những bệnh nhân nặng có chức năng sống bị đe dọa. Hội chẩn hỗ trợ các khoa khác trong bệnh viện trong chẩn đoán, điều trị bệnh nhân nặng.

Chủ trì hoặc tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học: Cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở và liên kết hợp tác với các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Tham gia giảng dạy cho học viên và sinh viên đến thực tập trong bệnh viện, bồi dưỡng kiến thức về hồi sức cấp cứu cho nhân viên trong bệnh viện.

Tham gia chỉ đạo tuyến, khám chữa bệnh ngoài bệnh viện khi được yêu cầu.

Viết báo khoa học đăng tải trong các tạp chí y học trong nước.

4. Khen thưởng

Giám đốc Bệnh viện trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2019, 2020, 2021.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen năm 2013, 2017, 2020.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Nâng cao chất lượng khám, điều trị và chăm sóc chuyên khoa hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân nặng, tích cực tiếp nhận các bệnh nhân nặng từ các khoa chuyển đến.

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học các đề tài cấp cơ sở, cấp bộ, cấp nhà nước.

Tiếp tục cử các bác sĩ trẻ và điều dưỡng trong khoa đi học chuyên ngành hồi sức cấp cứu sau đại học và các lớp bồi dưỡng chuyên khoa, nâng cao tay nghề chuyên môn.

Trưởng Khoa

Ths. Nguyễn Ngọc Cảnh

Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu

Phó Trưởng KHoa

Điều dưỡng trưởng

Bác sĩ / Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Hồi Sức Cấp Cứu vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00