Khoa Điều Trị Quốc Tế

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Điều trị quốc tế được thành lập ngày 14/12/1994 theo Quyết định số 1170/BYT-QĐ của Bộ trưởng Bộ Y tế. Tiền thân của khoa Điều trị quốc tế là phòng Điều trị quốc tế thành lập từ năm 1982, trực thuộc Viện Châm cứu Việt Nam.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Điều trị quốc tế có tổng 10 cán bộ nhân viên y tế trong đó có: 04 thạc sĩ; 01 cử nhân Trung y; 05 điều dưỡng.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Khám và điều trị cho các bệnh nhân ngoại trú.

Chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và cấp thành phố của bệnh viện.

Đăng tải các bài báo trên các tạp chí khoa học.

Duy trì công tác đào tạo liên tục cho nhân viên, đào tạo cho nhân viên mới.

Là cơ sở thực hành của sinh viên các trường Đại học y Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền và một số các cơ sở đào tạo y khoa khác.

4. Khen thưởng

04 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; 05 danh hiệu Tập thể lao đông xuất sắc

Nhiều năm liền được công nhận Tổ đội lao động xuất sắc.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Nâng cao hiệu quả điều trị, cử nhân viên đi học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Trang bị thêm các trang thiết bị hiện đại, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong khám và điều trị bệnh.

Chức năng - nhiệm vụ

• Khám chữa bệnh bằng châm cứu, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân BHYT ban đầu và các bệnh nhân khác.

• Tham gia giảng dạy,hướng dẫn thực hành về châm cứu cho cán bộ y tế có nhu cầu và học sinh, sinh viên thực tập tại Viện.

• Tham gia công tác chỉ đạo tuyến,công tác nghiên cứu khoa học.

Trưởng khoa

ThS. Bs. Nguyễn Bích Thu

Trưởng khoa Điều Trị Quốc Tế

Phó trưởng khoa

Điều dưỡng trưởng

ĐD. Nguyễn Thanh Huyền

Nhân viên khoa Điều Trị Quốc Tế

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Điều Trị Quốc Tế vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00