Trung tâm Điều trị cai nghiện và Rối loạn giấc ngủ

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Trung tâm Điều trị cai nghiện và Rối loạn giấc ngủ thuộc Bệnh viện Châm cứu Trung ương được thành lập ngày 11/12/2001 theo Quyết định số 5220/QĐ - BYT của Bộ Y tế

2. Cơ cấu tổ chức

Trung tâm Điều trị cai nghiện và Rối loạn giấc ngủ tổng số có 12 cán bộ, trong đó: 01 BSCKII.Ths.BSCC, 01 BSCKI, 01 thạc sỹ, 02 bác sỹ, 01 cử nhân điều dưỡng, 06 điều dưỡng viên.

Cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm Điều trị cai nghiện và Rối loạn giấc ngủ

3. Chức năng, nhiệm vụ

Nghiên cứu hỗ trợ điều trị cai nghiện ma túy và các chất gây nghiện khác bằng phương pháp châm cứu.

Ứng dụng kết quả nghiên cứu vào điều trị cai nghiện trong các cơ sở cai nghiện và tại y tế cơ sở.

Xây dựng kế hoạch nghiên cứu khoa học có tính khả thi về điều trị cai nghiện ma túy và các chất gây nghiện bằng phương pháp châm cứu

Triển khai kết quả nghiên cứu điều trị cai nghiện bằng châm cứu vào công tác điều trị cho người nghiện tự nguyện đến trung tâm điều trị, trong các cơ sở điều trị và tại y tế cơ sở.

4. Khen thưởng

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế: năm 2015, 2019

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2013, 2014, 2016, 2018, 2020.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của trung tâm, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của trung tâm mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Tiếp tục phát huy và phát triển những thành tích đã đạt được để xây dựng trung tâm ngày một lớn mạnh phục vụ tốt nhiệm vụ và chức năng được giao. Mở rộng điều trị các bệnh nhân nghiện khác như: Cai nghiện các loại ma túy khác mới xuất hiện, cai nghiện rượu bia, cai nghiện game, internet, cai nghiện thuốc lá và đặc biệt là điều trị cho bệnh nhân rối loạn giấc ngủ, lo âu do lạm dụng các loại thuốc hướng thần, thuốc an thần kinh.

Chức năng - nhiệm vụ

• Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma túy và các loại nghiện khác như: nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện Internet bằng phương pháp châm cứu; ứng dụng kết quả nghiên cứu vào điều trị cai nghiện trong các cơ sở điều trị và tại Y tế cơ sở

• Hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu và điều trị cai nghiện bằng châm cứu theo quy định của pháp luật hiện hành

• Xây dựng kế hoạch và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học có tính khả thi về điều trị cai nghiện ma túy và các loại nghiện khác như: nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện Internet bằng phương pháp châm cứu

• Triển khai kết quả nghiên cứu điều trị cai nghiện bằng châm cứu vào công tác điều trị cho người nghiện tự nguyện đến trung tâm điều trị , trong các cơ sở điều trị và tại y tế cơ sở

• Biên soạn tài liệu giảng dạy và tham gia đào tạo , đào tạo lại cho các bác sỹ làm công tác châm cứu điều trị cai nghiện .

Giám đốc trung tâm

BSCKII. Nguyễn Văn Thủy

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma tuý bằng châm cứu

Phó Giám đốc trung tâm

Điều dưỡng trưởng

Đd. Nguyễn Vân Anh

Điều dưỡng trưởng Trung tâm Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma tuý bằng châm cứu

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Trung tâm Điều trị cai nghiện và Rối loạn giấc ngủ vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00