Khoa Thăm Dò Chức Năng

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Thăm dò chức năng - Chẩn đoán hình ảnh được thành lập ngày 12/7/1996 theo Quyết định số: 1247/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Năm 2017, sự trưởng thành được đánh dấu bởi việc tách chuyên biệt thành 2 khoa Thăm dò chức năng và khoa Chẩn đoán hình ảnh như hiện nay nhằm chuyên môn hoá, chuyên sâu hoá các kỹ thuật thăm dò điện sinh lý.

Hiện tại khoa Thăm dò chức năng triển khai các kỹ thuật thăm dò chức năng chuyên sâu phục vụ cho chẩn đoán và điều trị của các khối lâm sàng bao gồm các kỹ thuật như: Điện não đồ vi tính, điện cơ, điện tim, thính lực đồ, đo nhĩ lượng, đo lưu huyết não và lưu huyết chi.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Thăm dò chức năng có tổng số 16 cán bộ nhân viên y tế. Trong đó có 04 BSCKI, 04 BSĐK, 04 BS YHCT, 04 cử nhân điều dưỡng, 02 cao đẳng điều dưỡng, 01 cử nhân Trung y.

Khoa Thăm dò chức năng - Bệnh viện Châm cứu Trung Ương

3. Chức năng, nhiệm vụ

Thực hiện các kỹ thuật thăm khám điện sinh lý nhằm đáp ứng các yêu cầu về chẩn đoán, điều trị, theo dõi điều trị và tiên lượng bệnh của các khoa lâm sàng.

Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao công nghệ cho các bệnh viện tuyến dưới theo Đề án 1816, nghiên cứu khoa học và hợp tác trong nước và quốc tế về chuyên đề thăm dò chức năng, chẩn đoán điện sinh lý, hội chẩn - chẩn đoán những ca bệnh nhân khó, phức tạp hay các bệnh lý khó, hiếm gặp.

4. Khen thưởng

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chi bộ 3 tiền thân trước đây là Chi bộ 4 nhiều năm đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc và nhận Bằng khen của Quận ủy Đống Đa.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện. Tham gia tích cực vào các hoạt động chung của Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc bệnh viện.

Tăng cường công tác đào tạo chuyên môn sâu cho đội ngũ bác sĩ kĩ thuật viên theo các chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, tiếp cận các kĩ thuật mới để phục vụ tốt nhu cầu chuyên môn của các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Xây dựng danh mục trang thiết bị chuyên sâu chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, trình Ban Giám đốc phê duyệt mua sắm trong giai đoạn 5 năm tới.

Các kỹ thuật tiêu biểu trong khoa:

Kỹ thuật lưu huyết chi

 

Kỹ thuật lưu huyết não

 

Kỹ thuật thính lực đơn âm
Kỹ thuật điện tâm đồ
Kỹ thuật điện cơ
Kỹ thuật đo nhĩ lượng
Kỹ thuật điện não đồ

Chức năng - nhiệm vụ

  • Khoa được trang bị các máy thăm dò chức năng hiện đại để thăm khám và chẩn đoán các rối loạn về chức năng của các cơ quan trong cơ thể; bao gồm các kỹ thuật như: Điện não đồ vi tính, điện cơ, điện tim, thính lực đồ, đo nhĩ lượng, đo lưu huyết não và lưu huyết chi.

  • Điều trị bệnh nhân ngoại trú

  • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về châm cứu.

Phụ trách khoa

BSCKI. Nguyễn Duy Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Duy Nghĩa

Phó Trưởng Khoa Thăm dò chức năng

Phó trưởng khoa

Điều dưỡng trưởng

CNĐD. Đỗ Thị Hạnh

CNĐD. Đỗ Thị Hạnh

Điều dưỡng trưởng khoa Thăm dò chức năng

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Thăm Dò Chức Năng vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2 đến thứ 6: Từ 08h - 16h30p

Liên hệ
  • 024 3232 3280
Hỏi chuyên gia