Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến

1. Lịch sử hình thành

Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Châm cứu Trung Ương được thành lập theo
Quyết định số 5227/ QĐ- BYT ngày 30/12/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

2. Cơ cấu tổ chức

Nhân lực của Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến gồm 16 cán bộ viên chức trong đó có: 01 Tiến sĩ, 01 Bác sĩ chuyên khoa 2, 01 Bác sĩ chuyên khoa 1, 01 Thạc sĩ, 07 Bác sĩ, 03 Cử nhân Trung Y, 01 Cao đẳng điều dưỡng, 01 Cử nhân đại học.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến có nhiệm vụ tham mưu giúp Giám đốc Bệnh viện Quản lý và tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn về châm cứu, chuyển giao kỹ thuật công nghệ và các loại hình đào tạo khác cho cán bộ, viên chức y tế và các đối tượng có nhu cầu, tổ chức quản lý, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật công nghệ tại Bệnh viện, chỉ đạo chuyên môn về châm cứu cho tuyến dưới trong khu vực được phân công phụ trách theo quy định của pháp luật.

nghiên cứu khoa học.

quốc tế.

4. Khen thưởng

Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng các năm 2015, 2016, 2019, 2020.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng các năm 2011, 2012, 2015, 2017.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của trung tâm, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của trung tâm theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Cung cấp các chương trình và dịch vụ đào tạo, chỉ đạo tuyến chất lượng cao và đa dạng, tạo
môi trường học và thực hành hiệu quả, sáng tạo. Đào tạo nhân lực có khả năng làm việc trách nhiệm cao và phối hợp tốt. Đáp ứng theo đúng nhu cầu của xã hội về nhân lực y tế trở thành trung tâm hàng đầu về đào tạo thực hành về các phương pháp không dùng thuốc và chỉ đạo tuyến.

Xây dựng và phát triển mô hình đào tạo nhân lực y tế hệ thực hành chất lượng cao đặc biệt là
đào tạo liên tục nhằm cung cấp nguồn nhân lực y tế với chất lượng và trình độ cao phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Hoàn thiện mô hình chỉ đạo tuyến, chia sẻ, chuyển giao những thành tựu y học tiên tiến đến các bệnh viện tuyến dưới nhằm tăng cường chất lượng hoạt động chuyên môn và quản lý tại các bệnh viện rút ngắn khoảng cách chất lượng khám chữa bệnh giữa trung ương với địa phương.

Nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe thông qua phát triển các hoạt động thông tin
- truyền thông - giáo dục sức khỏe.

Phát triển công tác đối ngoại, thực hiện liên kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường đại
học, viện nghiên cứu có uy tín, các cơ sở y tế trong nước và thế giới.

Chức năng - nhiệm vụ

• Xây dựng chiến lược tổng thể, tổ chức thực hiện và quản lý tập trung việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

• Ứng dụng các tiến bộ về khoa học kĩ thuật trong khám, chữa bệnh.

• Thực hiện các hợp đồng đào tạo và đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, chuyển giao công nghệ kỹ thuật châm cứu (bao gồm các phương pháp sau: châm, cứu, xoa bóp bấm huyệt, khí công dưỡng sinh, laser châm, điện từ châm, xông hơi tắm thuốc, hỏa trị liệu, nhĩ châm và các phương pháp điều trị không dùng thuốc khác) cho tuyến dưới và các cá nhân- tập thể có nhu cầu.

• Chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới và giám sát việc thực hiện, cử cán bộ đi luân phiên và hợp tác quốc tế.

Giám đốc trung tâm

TS. BS Nguyễn Khắc Ninh

Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo Tuyến

Phó giám đốc trung tâm

Nhân viên trung tâm

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2 - 6: 7h30 - 16h30

• Số điện thoại: (024) 3562 7187

Email : ttdaotaochidaotuyenbvcc@gmail.com