Khoa Ngũ quan

Tập thể cán bộ nhân viên khoa Ngũ quan

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Ngũ quan được thành lập ngày 06/04/2022 theo Quyết định số 271/QĐ-BVCCTW ký ngày 06/04/2022 của Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; tiền thân là phòng Khám Tai mũi họng, phòng Khám Mắt của khoa Khám bệnh Đa khoa và khoa Răng hàm mặt.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Ngũ quan có tổng số 13 cán bộ nhân viên y tế trong đó có 01 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I; 03 bác sĩ chuyên khoa I; 04 bác sĩ; 03 cử nhân điều dưỡng; 01 điều dưỡng cao đẳng; 01 điều dưỡng trung cấp.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Khám, tư vấn và điều trị chuyên sâu các bệnh lý chuyên khoa Mắt - Răng hàm mặt - Tai mũi họng bằng các phương pháp tiên tiến của Y học hiện đại.

Thực hiện công tác khám bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân về các chuyên khoa Răng hàm mặt - Tai mũi họng - Nhãn khoa.

Thực hiện các kỹ thuật dịch vụ điều trị chuyên sâu bằng các phương pháp tiên tiến trên cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được bệnh viện trang bị.

Xây dựng quy trình khám bệnh và thực hiện các thủ thuật chuyên khoa.

Tham gia công tác nghiên cứu khoa học.

Tham gia công tác khám sức khỏe ngoại viện và tại viện phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Tham gia công tác đào tạo và các công tác khác theo sự phân công của lãnh đạo bệnh viện.

4. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy- Ban Giám đốc Bệnh viện.

Tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa năng lực khám chữa bệnh của khoa, đặc biệt là thu hút nhiều bệnh nhân hơn nữa đến khám và điều trị.

Cập nhật và ứng dụng các phương pháp điều trị mới của y học hiện đại trong các lĩnh vực chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng và Mắt như nội soi, phẫu thuật, cấy ghép, nắn chỉnh răng… để nâng cao hiệu quả điều trị, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và công tác đào tạo.

Nâng cao hơn nữa tinh thần, thái độ phục vụ và kiến thức chuyên môn để hướng tới phục vụ toàn diện cho bệnh nhân với tiêu chí lấy người bệnh làm trọng tâm.

 

 Trưởng khoa

Phó trưởng khoa

Bác sĩ / Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Ngũ quan vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00
    Thứ 7 08:00 - 12:00
    Chủ nhật Trực cấp cứu
Liên hệ
  • 024 3232 3280
Hỏi chuyên gia