Khoa Dinh dưỡng- Tiết chế

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế được thành lập theo Quyết định số 224/ QĐ- BVCCTW vào ngày 28/04/2011.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế có tổng số 05 cán bộ nhân viên y tế trong đó có 01 thạc sĩ, 01 BSCKI, 01 bác sĩ, 01 cử nhân điều dưỡng và 01 kế toán.

                                Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Khoa Dinh dưỡng- Tiết chế

3. Chức năng, nhiệm vụ

Làm công tác dinh dưỡng và giám sát công tác tiết chế suất ăn trong bệnh viện. Tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh, giáo dục, truyền thông về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng trong bệnh viện.

Xây dựng thực đơn chế độ ăn bệnh lý, kiểm tra giám sát chế độ, tiêu chuẩn định lượng, kỹ thuật chế biến, an toàn vệ sinh thực phẩm trong bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

4. Khen thưởng

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen Tập thể lao động suất sắc năm 2017.

Giám đốc Bệnh viện trao tặng danh hiệu Tập thể lao động suất sắc trong nhiều năm.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng khoa dinh dưỡng - tiết chế thành một khoa đảm bảo nuôi dưỡng bệnh nhân nội trú theo chế độ ăn phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

Tiếp tục phát triển công tác tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động của Hội dinh dưỡng Việt Nam, Hội dinh dưỡng lâm sàng…

Chức năng - nhiệm vụ

 • Nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe. 

 • Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh, giáo dục, truyền thông về dinh dưỡng và ăn toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng trong Bệnh viện.

 • Xây dựng thực đơn chế độ ăn bệnh lý, kiểm tra giám sát chế độ, tiêu chuẩn định lượng, kỹ thuật chế biến, an toàn vệ sinh thực phẩm trong Bệnh viện.

 • Làm công tác dinh dưỡng và giám sát công tác tiết chế suất ăn trong Bệnh viện.

Phó Trưởng khoa

Ths. Nguyễn Thị Khánh Nam

Ths. Nguyễn Thị Khánh Nam

Phó Phụ trách Khoa Dinh Dưỡng- Tiết Chế.

Phụ trách khoa

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Dinh dưỡng- Tiết chế vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
 • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
  Thứ 6 08:00 - 17:00
  Thứ 7 08:00 - 12:00
  Chủ nhật Trực cấp cứu
Liên hệ
 • 024 3232 3280
Hỏi chuyên gia