Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Châm cứu Trung Ương

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được thành lập năm 2017. Khoa được trang bị các máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại giúp người bệnh nhân có kết quả chuẩn xác nhất.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Chẩn đoán hình ảnh có tổng số 10 cán bộ nhân viên, bao gồm: 03 BSCKI chẩn đoán hình ảnh, 01 bác sĩ, 02 cử nhân, 03 kỹ thuật viên, 01 điều dưỡng.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Chụp Xquang thường quy, chẩn đoán cộng hưởng từ, làm siêu âm tổng quát và siêu âm Doppler màu phục vụ bệnh nhân theo yêu cầu của các khoa, phòng và trung tâm trong bệnh viện.

Chủ trì hoặc tham cùng các khoa, phòng và bệnh viện trong địa bàn thành phố thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp bộ hoặc cấp Nhà nước.

Tham gia khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên bệnh viện và các đơn vị có hợp đồng hoặc liên kết với bệnh viện.

Quản lý các hóa chất độc theo đúng quy định của bệnh viện, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện các chế độ bảo hộ lao động, Pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ, kiểm tra liều kế của từng người trong bộ phận X quang theo quy định.

4. Khen thưởng

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng 02 Bằng khen.

Giám đốc Bệnh viện trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2017, 2018, 2019, 2020.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Tiếp tục công tác phục vụ chẩn đoán, theo dõi điều trị và tiên lượng cho khối lâm sàng.

Nâng cao chất lượng đọc kết quả chẩn đoán hình ảnh, cải tiến quy trình khám bệnh cho bệnh nhân “khám nhanh và nhận kết quả sớm”.

Tiếp tục thực hiện công tác khám sức khoẻ cho người cao tuổi và các công tác theo sự phân công của Ban Giám đốc.

Đóng góp cho đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố của bệnh viện.

Tiếp tục đào tạo và rèn luyện chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng; cử bác sĩ đi học kỹ thuật mới phục vụ công tác.

Chức năng - nhiệm vụ

• Phối hợp với các khoa lâm sàng và cận lâm sàng khác trong quá trình khám, chẩn đoán cho bệnh nhân bằng các kỹ thuật như: X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ...

Phó PTK

BS.Nguyễn Thị Hoàng Yến

Phó phụ trách khoa Chẩn đoán hình ảnh

Phó PTK

KTV trưởng

KTV Trưởng Nguyễn Thanh Tuấn

KTV Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Bác sĩ/Kỹ thuật viên

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00