Phòng quản lý chất lượng

Cán bộ, nhân viên phòng Quản lý chất lượng

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 585/QĐ - BVCCTW, ngày 31/12/2013 của Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

2. Cơ cấu tổ chức

Phòng Quản lý chất lượng có tổng số 11 cán bộ nhân viên trong đó có 01 BSCKII; 02 thạc sĩ; 01 BSCKI; 03 bác sĩ; 03 cử nhân; 01 điều dưỡng.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Xây dựng kế hoạch, chương trình bảo đảm và cải tiến chất lượng trong bệnh viện.
Duy trì quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bệnh viện.
Xây dựng chỉ số chất lượng, cơ sở dữ liệu và đo lường chất lượng bệnh viện.
Tổ chức triển khai các quy định, hướng dẫn chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh.
Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn người bệnh và nhân viên y tế.
Áp dụng bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng bệnh viện.
Đánh giá chất lượng bệnh viện.

4. Khen thưởng

Tập thể lao động xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2018, 2019; Tập thể lao động xuất sắc của Bệnh viện Châm cứu Trung ương năm 2018, 2019; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2020; Bằng khen của Bệnh viện Châm cứu Trung ương năm 2020, 2021.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.
Duy trì và đẩy mạnh hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, nhằm đưa hoạt động cải tiến chất lượng trở thành nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong năm 2022 và là định hướng cho những năm tiếp theo.

Chức năng - nhiệm vụ

• Xây dựng kế hoạch, chương trình bảo đảm và cải tiến chất lượng trong bệnh viện

• Duy trì quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bệnh viện

• Xây dựng chỉ số chất lượng, cơ sở dữ liệu và đo lường chất lượng bệnh viện

• Tổ chức triển khai các quy định, hướng dẫn chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh

• Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn người bệnh và nhân viên y tế

• Áp dụng bổ tiêu chuẩn quản lý chất lượng bệnh viện

• Đánh giá chất lượng bệnh viện

• Triển khai, hướng dẫn các quy định của Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội cho các khoa/ phòng thực hiện.

• Báo cáo, đề xuất cho Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội các vướng mắc khi thực hiện các chế độ bảo hiểm y tế tại bệnh viện

• Kiểm tra, giám sát hồ sơ bảo hiểm y tế

• Hỗ trợ giám định BHYT và kiểm tra của Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội tại bệnh viện

• Hướng dẫn thực hiện về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho các khoa/ phòng và người bệnh

• Nhập và báo cáo số liệu BHYT

• Tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, khiếu nại của dân

Trưởng phòng

Ths.BSCKII. Nguyễn Thị Hồng Liên

Trưởng phòng Quản lý chất lượng

Phó trưởng phòng

Nhân viên

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Phòng quản lý chất lượng vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00