Phòng Công Nghệ Thông Tin

Cán bộ, nhân viên phòng Công nghệ thông tin

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Phòng Công nghệ thông tin (CNTT) được thành lập năm 2010, là phòng nghiệp vụ trực thuộc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, kỹ thuật của các Vụ, Cục  chuyên ngành thuộc Bộ Y tế.

2. Cơ cấu tổ chức

Phòng Công nghệ thông tin có tổng 06 cán bộ nhân viên, trong đó có 03 cử nhân, 02 kỹ sư, 01 cao đẳng.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Tham mưu, giúp việc cho Giám đốc Bệnh viện trong phát triển các ứng dụng và quản lý hoạt động của hệ thống CNTT trong tất cả lĩnh vực hoạt động của bệnh viện.

Triển khai các giải pháp, công cụ và hoạt động ứng dụng CNTT tại các khoa, phòng, trung tâm, chương trình, dự án và bộ phận thuộc bệnh viện.

Phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu và quản lý các dữ liệu từ các khoa, phòng, trung tâm, chương trình, dự án và bộ phận thuộc bệnh viện.

Triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn và bảo mật cho hệ thống thông tin, hệ thống cơ sở dữ liệu của bệnh viện; quản lý, duy trì hoạt động ổn định, có hiệu quả của các hệ thống mạng, thư điện tử; bảo đảm việc kết nối thông tin các đơn vị thuộc bệnh viện.

Hướng dẫn, đào tạo và đào tạo lại các kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, viên chức của bệnh viện.

Hỗ trợ kỹ thuật, giám sát, đánh giá các hoạt động ứng dụng CNTT của các khoa, phòng, trung tâm, chương trình, dự án và bộ phận thuộc bệnh viện.

Quản lý hệ thống máy chủ và các trang thiết bị CNTT của bệnh viện.

Thực hiện các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy tính, trang thiết bị CNTT của bệnh viện.

Trưởng phòng

CN. Cao Văn Thu

CN Khoa Học Công Nghệ Thông Tin

Phụ trách phòng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Phòng Công Nghệ Thông Tin vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00