Điều trị liệt vận động ngôn ngữ - Trẻ em

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Điều trị liệt vận động - Ngôn ngữ trẻ em được thành lập vào ngày 30/12/2016.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Điều trị liệt vận động - Ngôn ngữ trẻ em có tổng số cán bộ, nhân viên y tế là 17. Trong đó: 02 thạc sĩ; 02 chuyên khoa I; 04 bác sĩ; 01 thạc sĩ trung y; 08 điều dưỡng.

Đội ngũ Y bác sĩ Khoa Điều trị liệt vận động- ngôn ngữ trẻ em

3. Chức năng, nhiệm vụ

Tổ chức triển khai, quản lý hoạt động điều trị liệt vận động, ngôn ngữ cho bệnh nhi bằng các kỹ thuật phục hồi chức năng Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.

Xây dựng và thực hiện đầy đủ các quy trình làm việc, quy trình kỹ thuật trong tất cả các khâu đón tiếp, khám, điều trị, chăm sóc, tư vấn… cho bệnh nhân liệt vận đông, rối loạn ngôn ngữ.

Xây dựng hệ thống kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả việc thực hiện các quy trình và hiệu quả điều trị.

4. Khen thưởng

03 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2015, 2017, 2020.

Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc Bộ Y tế trao tặng các năm 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2020.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Triển khai các kỹ thuật cao trong điều trị: Châm kim dài, xuyên kinh, xuyên huyệt, các kỹ thuật Y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại để nâng cao hiệu quả chữa bệnh như: Điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, tập luyện vận động, chiếu đèn hồng ngoại, cấy chỉ, thuốc Y học cổ truyền, âm ngữ trị liệu, tập giao tiếp….

Thu dung bệnh nhân nặng sau giai đoạn cấp vào điều trị. Các bệnh nhân sau viêm não, sau mổ thần kinh... còn đặt sonde dạ dày, sonde bàng quang, canuyn khí quản, có các vết loét, mảng mục, bệnh nhân dưới 6 tháng tuổi, bệnh nhân suy kiệt...

Cử nhân viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Chức năng - nhiệm vụ

  • Xây dựng mô hình khám chữa bệnh chất lượng cao kết hợp YHCT và YHHĐ để phục hồi chức năng bằng một gói các kỹ thuật tiên tiến

  • Cung cấp các dịch vụ và chăm sóc chất lượng cao với nhiều phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất cho trẻ di chứng não về vận động – ngôn ngữ.

Phụ trách khoa

Phụ trách khoa

Điều dưỡng trưởng

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Điều trị liệt vận động ngôn ngữ - Trẻ em vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2 - Thứ 6: Từ 8h - 17h

    Thứ 7 - CN: 8h-12h

Liên hệ
  • 024 3232 3280

Hỏi chuyên gia