Khoa Nam Học - Cột Sống

Đội ngũ y, bác sĩ Khoa Nam học

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Nam học - Cột sống là khoa điều trị bệnh nhân ngoại trú, tiền thân là Đơn vị tư vấn điều trị và kiểm soát đau cột sống cổ và thắt lưng (gọi tắt là Đơn vị cột sống). Ngày 01/04/ 2019, Đơn vị cột sống được đổi tên thành khoa Nam học - Cột sống theo Quyết định số 180/QĐ-BVCCTW do Giám đốc Bệnh viện đã ký ngày 25/03/2019 trên cơ sở dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Nam học có tổng số 09 nhân lực trong đó có: 02 BSCKI, 02 thạc sĩ, 02 kỹ thuật viên, 02điều dưỡng 01 cử nhân Trung y.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Giúp Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức triền khai, quản lý hoạt động khám bệnh, chữa, tư vấn, phòng các bệnh lý nam khoa, bệnh lý cột sống và các loại bệnh hay gặp khác bằng các phương pháp của y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại.

Tổ chức khám chữa bệnh theo đúng quy định, quy chế chuyên môn, triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại phục vụ khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh. Xây dựng và thực hiện đầy đủ các quy trình làm việc và các quy trình kỹ thuật trong tất cả các khâu: tiếp đón, khám bệnh, điều trị, chăm sóc,
tư vấn… cho bệnh nhân.

Tư vấn cho bệnh nhân, người nhà, cộng đồng về các phương pháp phòng bệnh, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.

Xây dựng quy chế chức năng, nhiệm vụ cho cá nhân, chương trình phối hợp hoạt động của khoa với các khoa, phòng trong và ngoài Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Xây dựng hệ thống kiểm tra, đôn đốc và đánh giá kết quả việc thực hiện các quy trình và kết quả điều trị.

Khoa là cơ sở thực hành về lĩnh vực châm cứu của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp Y dược trong cả nước.

Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân theo chỉ đạo của bệnh viện.

4. Khen thưởng

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen năm 2011.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Tập thể lai động xuất sắc năm 2012, 2013.

Giám đốc Bệnh viện trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2021.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Về công tác khám chữa bệnh: Tiếp tục nâng cao, duy trì khám chữa bệnh Nam khoa,các bệnh lý cột sống cổ, cột sống thắt lưng và một sống bệnh lý thường gặp bằng y học hiện đại kết hợp y học cổ truyền của khoa, nhằm đạt chỉ tiêu kế hoạch về chất lượng và chuyên môn mà bệnh viện giao phó.

Mở rộng quy mô giới thiệu về khoa nhằm thu dung thêm nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị.

Tăng cường cập nhật và nghiên cứu nâng cao về chuyên môn, các nghiên cứu khoa học, áp dụng các phác đồ hiện đại trong tư vấn và điều trị nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, công tác đào tạo, công tác chuyển giao kỹ thuật theo chủ trương của bệnh viện.

Nghiêm túc trong công việc, thay đổi thái độ phục vụ nhằm tạo niềm tin cho bệnh nhân, lấy tiêu chí hiệu quả cho người bệnh lên hàng đầu.

Chức năng - nhiệm vụ

  • Khám và điều trị chuyên gia.

  • Khám và điều trị ngoài giờ

  • Tham gia giảng dạy cho sinh viên đến bệnh viện học tập.

  • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến

  • Tham gia công tác hợp tác Quốc tế: Liên bang Nga, Mexico

Phụ trách khoa

BS. Ngô Trọng Tục

BS. Ngô Trọng Tục

Phụ trách Khoa Nam Học - Cột Sống.

Phó trưởng khoa

Kỹ thuật viên trưởng

KTV. Nguyễn Trung Hiếu

KTV. Nguyễn Trung Hiếu

Kỹ thuật viên trưởng Khoa Nam Học - Cột Sống

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Nam Học - Cột Sống vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
    • Sáng từ 8.00 giờ - 11.00 giờ
    • Chiều từ 14.00 giờ - 16 giờ 30 phút
Liên hệ
  • 024 3232 3280
Hỏi chuyên gia