Khoa Điều trị cột sống ít xâm lấn

Đội ngũ Y bác sĩ Khoa Cột sống ít xâm lấn

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Điều trị cột sống ít xâm lấn được thành lập ngày: 01/12/2014 theo Quyết định số 537/QĐ- BVCCTW ký ngày 26/11/2014 của Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Điều trị cột sống ít xâm lấn tổng số có 24 cán bộ, nhân viên bao gồm: 01 tiến sĩ, 01 thạc sĩ, 01 BSCKI, 02 thạc sĩ, 08 bác sĩ, 01 cử nhân điều dưỡng, 10 điều dưỡng.

Điều trị bằng sóng xung kích

3. Chức năng, nhiệm vụ

Khám tư vấn và điều trị chuyên sâu các bệnh lý cơ xương khớp, cột sống bằng phương pháp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

Thực hiện các kỹ thuật dịch vụ tư vấn, khám chữa bệnh cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú đặc biệt là lĩnh vực cột sống, cơ xương khớp.

Phát triển công tác hợp tác quốc tế xây dựng quy trình khám chữa bệnh; Nghiên cứu và áp dụng các phương pháp điều trị kỹ thuật cao, ít xâm lấn trong bệnh lý cột sống; Tham gia công tác nghiên cứu khoa học; Tham gia công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến.

4. Khen thưởng

Giám đốc Bệnh viện trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc các năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen năm 2017, 2019.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân theo hướng kết hợp Đông, Tây y hiệu quả và an toàn. Đẩy mạnh liên kết với các bệnh viện để tiếp nhận bệnh nhân.

Đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị như: Kỹ thuật sóng cao tần, điều trị thoát vị đĩa đệm, phương pháp tạo hình thân đốt sống bằng bơm xi măng sinh học...

Tham gia nghiên cứu khoa học các cấp: Cơ sở, cấp Bộ và cấp Nhà nước.

Chức năng - nhiệm vụ

• Thực hiện các kỹ thuật dịch vụ tư vấn,  khám chữa bệnh cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú  đặc biệt là lĩnh vực cột sống.

• Xây dựng quy trình khám chữa bệnh.

• Nghiên cứu và áp dụng các phương pháp điều trị kỹ thuật cao, ít xâm lấn trong bệnh lý cột sống.

• Tham gia công tác nghiên cứu khoa học.

• Tham gia công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến.

Trưởng khoa

TS Nguyễn Duy Luật

Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Phụ trách khoa

Điều dưỡng trưởng

ĐDT. Nguyễn Thị Mai Phương

Nhân viên Khoa Điều Trị Cột Sống Ít Xâm Lấn

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Điều trị cột sống ít xâm lấn vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00