Khoa Nhi

Đội ngũ y, bác sĩ Khoa Nhi

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Nhi được thành lập năm 1982 đến nay, là một khoa lâm sàng trọng yếu của bệnh viện trong công tác điều trị nội khoa bằng Y học cổ truyền cho các bệnh nhi từ 0 đến 15 tuổi. Kết hợp phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt với phục hồi chức năng bằng ngôn ngữ trị liệu và vận động cho trẻ làm cho hiệu quả điều trị tăng lên rõ rệt.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Nhi có tổng số 19 nhân lực. Trong đó có 05 BSCKI; 05 bác sĩ; 01 cử nhân trung y; 02 cử nhân điều dưỡng; 06 điều dưỡng cao đẳng.

3. Chức năng, nhiệm vụ

Thực hiện các kỹ thuật dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân đặc biệt là các bệnh mãn tính ở trẻ như: Bại não, di chứng viêm não, hội chứng tự kỷ ở trẻ em.

Phát triển công tác hợp tác quốc tế.

Nghiên cứu và áp dụng các phương pháp điều trị trong bệnh nhi.

Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến.

4. Khen thưởng

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2014, 2015, 2017, 2018, 2019.

Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2019, 2020.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Tiếp tục nghiên cứu, cập nhật các phương pháp điều trị mới của y học hiện đại trong lĩnh vực bại não, di chứng viêm não, hội chứng tự kỷ ở trẻ em kết hợp với các phương pháp y học cổ truyền như: Điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, thuốc y học cổ truyền… để nâng cao hiệu quả điều trị đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước và viết các bài báo khoa học đăng tải trên Tạp chí Châm cứu Việt Nam.

Luôn nâng cao tinh thần, thái độ và chuyên môn để phục vụ người bệnh với tiêu chí lấy người bệnh làm trọng tâm. Là cầu nối giúp đỡ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn để động viên tinh thần cũng như vật chất, giúp đỡ các cháu trong thời gian điều trị tại khoa.

 

Trưởng Khoa

BSCKI. Nguyễn Thị Hạnh

BSCKI. Nguyễn Thị Hạnh

Trưởng khoa Nhi

Phó Trưởng Khoa

Điều dưỡng trưởng

ĐD. Đoàn Lệ Thu

ĐD. Đoàn Lệ Thu

Điều dưỡng Trưởng Khoa Nhi

Bác sĩ / Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Nhi vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2- Thứ 5 08:00 - 17:00
    Thứ 6 08:00 - 17:00
    Thứ 7 08:00 - 12:00
    Chủ nhật Trực cấp cứu
Liên hệ
  • 024 3232 3280
Hỏi chuyên gia