Nghệ thuật xoa dịu những cơn đau tại Bệnh viện Châm cứu TW

Sức khỏe tinh thần chính là động lực để mỗi người có thể vượt qua được những giai đoạn khó khăn trong cảm xúc hay chính là sự hạnh phúc, lạc quan từ sâu bên trong tâm hồn. Đối với không gian bệnh viện, nghệ thuật có vai trò quan trọng trong việc điều trị tâm bệnh. Chính nét đẹp tươi sáng ấy sẽ giúp con người vượt qua những nỗi đau của bệnh tật, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống.

Mỗi khoa điều trị được đặt một Tủ sách ước mơ giúp người bệnh thư giãn và
tìm hiểu thêm kiến thức bệnh học

Có thể nói, việc giữ được tâm lý thoải mái, lạc quan là một yếu tố quan trọng giúp đẩy lùi bệnh tật. Không chỉ tạo nên không gian văn hóa bệnh viện, tiếng đàn hay những bức tranh đang ngày “xoa dịu” tinh thần, gạt đi những âu lo, mệt mỏi của nhiều bệnh nhân.

Hình ảnh bệnh nhân đi dạo và ngắm tranh trong khuôn viên bệnh viện

Tại sảnh các khoa điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương được trang trí những bức tranh, tủ sách, cây cối và hoa lá ... không chỉ giúp trang hoàng cho không gian bệnh viện đẹp hơn mà còn nhằm xoa dịu những nỗi đau bệnh tật cho bệnh nhân.