CHUNG TAY ỦNG HỘ MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO THIÊN TAI MƯA LŨ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế về việc chung tay ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, Lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát động chương trình Chung tay ủng hộ miền Trung, quyên góp được tổng số tiền là 115.200.000 VNĐ

Chương trình có sự tham gia, ủng hộ của toàn bộ các Lãnh đạo Bệnh viện. 100% cán bộ, nhân viên các khoa chuyên môn, phòng hành chính, tổ bảo vệ, hộ lý… trong viện đều đồng lòng, chung sức hướng về miền Trung của Tổ quốc, góp gửi những phần quà nhỏ đến cho bà con khắc phục hậu quả do mưa lũ.

PGS.TS Trần Văn Thanh- người kêu gọi và tiên phong trong việc ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

PGS.TS Trần Văn Thanh- Giám đốc Bệnh viện xúc động chia sẻ: “Thời gian qua, những trận mưa lũ kéo dài lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Viết tiếp tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Đảng ủy- Ban giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương khởi xướng, kêu gọi cán bộ, thầy thuốc bác sĩ trong viện ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương để hướng về miền Trung. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng vô cùng khuyến khích và hoan nghênh những cá nhân, tập thể khoa phòng có tấm lòng nhân ái, ủng hộ thêm cho miền Trung ruột thịt”.

PGS.TS Trần Văn Thanh - giám đốc Bệnh viện và TS.Trần Phương Đông- Phó giám đốc Bệnh viện, đại diện Ban giám đốc ủng hộ miền Trung

Tổng số tiền quyên góp được không chỉ là niềm chia sẻ, động viện giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung vượt qua những khó khăn do mưa lũ mà còn là ngọn lửa sửa ấm tình người trong những ngày cả nước cùng hướng về miền Trung.

Ngoài ra, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cũng gửi những lời động viên và phần quà ý nghĩa tới những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các tỉnh bị thiệt hại bởi mưa lũ. Trong những ngày mưa lũ lịch sử, bệnh nhân không những vừa phải chống chọi với bệnh tật mà còn phải nghe ngóng tin tức, lo lắng và bất an khi nghĩ về quê hương, gia đình. Những món quà từ các thầy thuốc, bác sĩ của bệnh viện sẽ là ngọn lửa tiếp sức cho bệnh nhân, giúp họ tinh thần thoải mái hơn, yên tâm chữa bệnh để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Được biết, Ban lãnh đạo Bệnh viện đang xây dựng kế hoạch cử các thầy thuốc, bác sĩ trực tiếp đến thăm khám cho bà con tại một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ.

Một số hình ảnh trong chương trình quyên góp ủng hộ miền Trung khắc phục thiên tai, mưa lũ:

Phòng CTXH Bệnh viện kết hợp với nhà hảo tâm tặng quà cho những bệnh nhân nhà ở khu vực chịu ảnh hưởng của mưa lũ, thiên tai