Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico: “Bác sĩ Châm cứu Việt Nam được lãnh đạo nhân dân Mexico tin yêu, chào đón”

Sáng 1/12/2022, Đảng ủy- Ban giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tiếp ông Alberto Anaya Guitiérrez- Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico, Hạ Nghị sỹ và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico nhân dịp Đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 27/11 đến ngày 4/12/2022, theo lời mời của Trung ương Đảng ta.

Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh- Cục trưởng Cục Y dược học cổ truyền- Bộ Y tế; PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng các phó giáo sư, tiến sĩ cao cấp và một số lãnh đạo khoa phòng của Bệnh viện…

Toàn cảnh buổi gặp mặt và làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Văn Thanh đã báo cáo những thành tích mà Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã đạt được thời gian qua về cả chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế… Nổi bật là thành tích PGS.TS Trần Văn Thanh, PGS. TS Nguyễn Bá Quang, TS Trần Phương Đông được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Hội Châm cứu Thế giới nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong đó PGS.TS Trần Văn Thanh vinh dự nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Châm cứu Thế Giới nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS.TS Trần Văn Thanh cũng gửi lời cảm ơn Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico đã gửi thư và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng bệnh viện nhân dịp Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập, phát triển Bệnh viện và Hội nghị Châm cứu Việt Nam 2022.

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutierrez phát biểu

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Guitiérrez cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đại diện Bộ Y tế, Đảng ủy- Ban giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; ông bày tỏ sự vui mừng khi lần nữa ghé thăm Bệnh viện Châm cứu, ghi nhận những đóng góp của ngành châm cứu, của các bác sĩ châm cứu Bệnh viện Châm cứu Trung ương dành cho đất nước Mexico. Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico cho biết rằng đội ngũ y bác sĩ hằng năm được cử sang tham gia công tác chữa bệnh, giảng dạy tại Mexico rất được nhân dân tin yêu, chào đón.

Ông Alberto Anaya Guitiérrez cũng mong muốn sẽ mở rộng hợp tác đào tạo, giáo dục giữa Bệnh viện Châm cứu Trung ương và trường Đại học tự trị Zacatecas để đào tạo thêm nhiều đội ngũ bác sĩ châm cứu chuyên môn cao, phục vụ công tác chữa bệnh bằng châm cứu cho nhân dân Mexico.

PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh- Cục trưởng Cục Y dược học cổ truyền – Bộ Y tế

Nhấn mạnh công lao to lớn của GS Nguyễn Tài Thu trong mối quan hệ hợp tác y tế hai nước Việt Nam- Mexico và vị thế ngành châm cứu Việt trên trường quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh- Cục trưởng Cục Y dược học cổ truyền- Bộ Y tế đánh giá cao những thành tựu xuất sắc mà châm cứu tinh hoa Việt đạt được. Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục phát huy những thành quả đạt được đó trên các lĩnh vực như nghiên cứu, đào tạo, phát triển châm cứu ra cả các nước khác trên thế giới, xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể để chương trình hợp tác hiệu quả nhất.

Ông Alberto Anaya Guitiérrez- Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico, Hạ Nghị sỹ và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng ủy- Ban giám đốc, Đại diện lãnh đạo một số khoa phòng Bệnh viện Châm cứu Trung ương.