Thành lập "Tổ cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona"

BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

THÀNH LẬP “TỔ CƠ ĐỘNG PHẢN ỨNG NHANH PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA”

Thực hiện theo Quyết định 225/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 30/1/2020 về việc thành lập “Đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV)”

Để chủ động trong công tác phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị dịch đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). Ngay trong chiều ngày 31/01/2020 Lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã mở cuộc họp khẩn cấp để chuẩn bị nhân lực cũng như trang thiết bị đầy đủ để sẵn sàng ứng phó.

Theo đó, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương ký ban hành Quyết định số 117/QĐ-BVCCTW ngày 30/1/2020 thành lập Tổ chống dịch viêm đường hô hấp cấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV)”. PGS-TS Trần Văn Thanh – Giám đốc Bệnh Viện làm Tổ trưởng, các đồng chí Trưởng và Phó các Khoa/Phòng làm Tổ viên.

Tại Quyết định số 117/QĐ-BVCCTW ngày 30/1/2020 cũng nêu rõ:Tổ chống dịch có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ phương tiện hồi sức cấp cứu, oxy, thuốc, dịch truyền, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn… tất cả theo Hướng dẫn của Bộ Y tế. Truyền thông sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các Khoa/Phòng để thu dung, để điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Phát biểu tại cuộc họp PGS,TS Trần Văn Thanh – Giám đốc Bệnh Viện chỉ đạo công việc cụ thể cho từng Khoa phòng và bố trí khu vực cách li riêng biệt đồng thời tăng cường công tác truyền thông trong Bệnh viện tới người bệnh và cộng đồng nhằm phát hiện, phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV)./.