Ra mắt Hội đồng Ban biên tập Tạp chí Châm cứu Việt Nam

Sáng ngày 26/8/2022, Bệnh viện Châm cứu Trung ương long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt Hội đồng Ban biên tập Tạp chí Châm cứu Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Ban biên tập Tạp chí; TS Trần Phương Đông - Phó giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW, Tổng biên tập Tạp chí; PGS.TS Vũ Nam- Giám đốc Bệnh viện YHCT Việt Nam, Phó tổng biên tập Tạp chí; đại diện Viện Y dược học Dân tộc TP Hồ Chí Minh tham dự thay BSCKII Huỳnh Nguyễn Lộc- Viện trưởng kiêm Phó tổng biên tập Tạp chí Châm cứu; cùng các thành viên Hội đồng Ban biên tập Tạp chí và lãnh đạo một số trường Đại học, Học viện, Bệnh viện YHCT, Sở Y tế, Trung tâm, Hiệp hội trên cả nước.

Tạp chí Châm cứu Việt Nam thành lập theo công văn số 595/BYT/QĐ ngày 22/7/1993 của Bộ Y tế, và Giấy phép hoạt động báo in số 288/GP-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông ngày 10 tháng 7 năm 2020 thường kỳ mỗi năm ra 4 số (1quý/1 số). Tạp chí trực thuộc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, với tôn chỉ mục đích xuất bản thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học; trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh, thành tựu và tiến bộ mới trong lĩnh vực châm cứu. Tạp chí được xuất bản với hai ngôn ngữ thể hiện chính là Tiếng Việt và Tiếng Anh.

PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng ban biên tập phát biểu khai mạc buổi lễ

Theo PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW: Tạp chí là tiếng nói chung của ngành châm cứu, để nâng cao chất lượng, hàm lượng khoa học và tính logic cũng như giá trị các bài báo trên Tạp chí, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng với Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam đã quyết định thành lập Ban biên tập bao gồm các nhà khoa học, các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong lĩnh vực Châm cứu, Y học cổ truyền, chuyên ngành thần kinh, phục hồi chức năng, sinh lý học…

PGS.TS. Trần Văn Thanh tặng hoa và chúc mừng Tổng biên tập TS Trần Phương Đông (thứ 2 từ trái qua), PGS.TS Vũ Nam – Phó tổng biên tập (ngoài cùng bên trái), đại diện Viện YHDT TP Hồ Chí Minh nhận thay BSCKII Huỳnh Nguyễn Lộc – Phó tổng biên tập (ngoài cùng bên phải)

Tạp chí Châm cứu Việt Nam là tạp chí khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền là nơi mọi người có thể đưa ra những nhận xét, nhận định, đánh giá cũng như có những bài viết bổ ích về phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu. Tạp chí đã được Hội Đồng giáo sư Nhà nước ngành Y học đánh giá cao và được phép tính điểm từ ngày 15/6/2006 theo tiêu chuẩn ISSN (mã số: 1859-0705) là tạp chí khoa học chuyên ngành Châm cứu về lĩnh vực Y học cổ truyền của Bệnh viện Châm cứu TW và Hội Châm cứu Việt Nam, với tôn chỉ, mục đích giới thiệu những công trình nghiên cứu khoa học và thực hành về châm cứu trong nước và quốc tế. Thông tin nghiên cứu lý luận, trao đổi kinh nghiệm giới thiệu những thành tựu và tiến bộ mới trong lĩnh vực ngành châm cứu”. Trong suốt thời gian qua Tạp chí Châm cứu Việt Nam đã tham gia đóng góp xây dựng phát triển ngành Châm cứu trong nước và giúp các thầy thuốc kế thừa, bảo tồn, nâng cao kiến thức về châm cứu và YHCT Việt Nam

TS Trần Phương Đông - Tổng biên tập Tạp chí Châm cứu Việt Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW đọc quy chế tổ chức và hoạt động của

Tạp chí Châm cứu Việt Nam.

Theo đó, Hội đồng Biên tập có 23 thành viên bao gồm 1 Chủ tịch Hội Đồng Ban Biên Tập, 1 Tổng biên tập, 2 phó Tổng Biên Tập và 19 ủy viên Hội đồng ban biên tập với nhiệm vụ kiểm duyệt, phản biện và đăng tải các bài nghiên cứu đạt chất lượng cao trong từng kỳ phát hành của Tạp chí theo quy định của Luật Báo chí, phù hợp với tôn chỉ, mục đích theo Giấy phép xuất bản.

Hội đồng Biên tập Tạp chí Châm cứu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm