Hội thảo “Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹ”

Nối tiếp thành công của Hội thảo khoa học “Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹ” lần 1 được tổ chức tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Ngày 10/5, Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến kết hợp cùng công ty Dược Hoàng Lâm tiếp tục tổ chức hội thảo với nội dung và quy mô mở rộng, mang lại nhiều kiến thức bổ ích về tế bào gốc, thẩm mỹ và điều trị y khoa.

Hội thảo có sự tham gia của PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; PGS.TS Nghiêm Hữu Thành- Chủ tịch Hội đồng đào tạo Bệnh viện; TS Nguyễn Khắc Ninh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến. Các khách mời chuyên gia gồm có PGS.TS Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, GS.TS Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội chống đau HN, PGS.TS Nguyễn Đức Minh – Giám đốc BV YHCT Hà Đông; PGS.TS Lê Mạnh Cường – Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

PGS.TS Trần Văn Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội thảo về các tiềm năng phát triển kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại

Hội thảo có 02 bài báo cáo nghiên cứu khoa học. Mở đầu là PGS.TS Nghiêm Hữu Thành giới thiệu phương pháp cấy chỉ PDO kết hợp Tế bào gốc trong điều trị; tiếp đến là thuyết trình báo cáo khoa học của Ông William Hockstedler về sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực liệu pháp trẻ hóa, điều trị bằng tế bào gốc. Các báo cáo được trình bày dưới dạng chiếu hình ảnh kèm chữ và thuyết trình rõ ràng, sinh động.

PGS.TS Nghiêm Hữu Thành trình bày bài báo cao khoa học về "Phương phấp cấy chỉ PRO kết hợp tế bào gốc trong điều trị"
Ông William Hockstedler trình bày tổng quát về về tế bào gốc và chia sẻ sự phát triển nanh chóng trong lĩnh vực liệu pháp trẻ hoá, điều trị bằng TBG

Đây là dịp để các y, bác sĩ tham dự hội thảo có thể nắm bắt cập nhật nâng cao kiến thức phục vụ cho công tác nghiên cứu và ứng dụng trong công việc.