Hội nghị tổng kết hoạt động của cụm thi đua lĩnh vực y tế năm 2022

Sáng ngày 7/12/2022, tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế 2022.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh- Đại biểu Quốc hội khóa XV - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Nga- Đại diện Vụ Tổ chức Phi chính phủ - Bộ Nội vụ; Đ/c. Nguyễn Thị Hồng Thương- Phó ban Phong trào Uỷ ban MTTQVN; PGS.TS. Nguyễn Bá Quang- Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam - Uỷ viên BCH Liên hiệp Hội Châm cứu thế giới; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh- Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, các Phó giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương và đại diện một số lãnh đạo khoa phòng trong bệnh viện.

Đại diện Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực Y tế gồm 07 đơn vị: 1/ Hội Châm cứu Việt Nam - Cụm trưởng, 2/ Hội Đông y Việt Nam Cụm phó; 3/ Hội Y tế công cộng Việt Nam; 4/ Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam; 5/ Tổng hội Y học Việt Nam; 6/ Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam; 7/ Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

TS.Nguyễn Quốc Khoa – Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Châm cứu Việt Nam (đứng bên phải, áo đen) thay mặt Cụm trưởng Cụm Thi đua lĩnh vực Y tế phát biểu khai mạc và điều hành Hội nghị
PGS.TS Nguyễn Bá Quang –Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam – Cụm trưởng báo cáo tổng kết Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Cụm trưởng đã tổng kết công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; Phát động phong trào thi đua đến cán bộ hội viên trong cả nước, thực hiện các cuộc vận động học tập theo chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hướng dẫn đến với các tổ chức thành viên tỉnh, thành hội, chi hội trực thuộc. Chỉ đạo cán bộ hội viên, đồng bào các dân tộc, tôn giáo thực hiện nghiêm chỉnh đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện 5 chương trình hành động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ (2019 -2024),  góp phần  xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng với việc tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, thì các tổ chức thành viên trong Cụm đã tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội; đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản pháp luật, các chính sách của Nhà nước thuộc lĩnh vực y tế và các lĩnh vực liên quan; Tổ chức các đợt khám, chữa bệnh từ thiện bằng Châm cứu - Y học cổ truyền tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và phối hợp với y tế cơ sở để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân sau đại dịch.

Qua đây Cụm trưởng cũng thông qua phương hướng mục tiêu thi đua năm 2023 như sau:

1. Thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQVN lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.
  2. Phát huy tinh thần, phong trào Thi đua Yêu nước; “ Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “ Đời sống văn hóa”.. đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.
  3. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phòng chống tham nhũng, lãng phí, vận động hội viên, tổ chức, cá nhân tích cực thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng;
  4. Thi đua mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại quốc tế, đối ngoại nhân dân, hoạt động đối ngoại có tính chất đặc thù của Hội.
  5. Đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong hội họp, báo cáo, trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa các Hội trong Cụm.
  6. Củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, nâng cao năng lực các tổ chức.
PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam nhấn mạnh những điểm đáng chú ý mà các hội cần phát huy để nâng cao
năng lực và chất lượng hoạt động.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thương– Phó Ban phong trào Ủy ban TW MTTQVN đã đánh giá cao Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tín nhiệm. Trong thời gian tới, các thành viên trong Cụm thi đua tiếp tục phát huy những ưu điểm, thế mạnh, thực hiện quyết liệt để giảm thiểu những hạn chế, bất cập, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên Cụm thi đua lĩnh vực y tế tham dự cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Bá Quang đã kết luận thống nhất kế hoạch công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế năm 2022 và giao ước thi đua năm 2023. TS. Nguyễn Quốc Khoa thông qua bản Giao ước thi đua các đơn vị thành viên cùng nhau ký kết vào bản giao ước.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp!

Đại diện các thành viên Cụm thi đua lĩnh vực y tế năm 2022