Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Châm cứu Trung ương khóa XI nhiệm kỳ 2022-2027
Đ/C Nguyễn Nam Trung - Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá X  phát biểu khai mạc đại hội.

Trong không khí thi đua sôi nổi của thanh niên cả nước hướng tới Đại hội Đoàn các cấp, chiều ngày 25/05/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Châm cứu Trung ương khóa XI nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Tại đại hội, Đoàn Bệnh viện đã báo cáo đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội Đoàn là sự kiện chính trị quan trọng trong công tác đoàn thể, là diễn đàn của tuổi trẻ. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhiệm kỳ 2022 – 2027, để tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhiệm kỳ 2022 – 2027; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên bệnh viện.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhiệm kỳ 2022 – 2027  có PGS.TS Trần Văn Thanh– Bí thư Đảng ủy, giám đốc Bệnh viện; các Phó giám đốc Bệnh viện: TS Trần Phương Đông, PGS.TS Phạm Hồng Vân, TS Nguyễn Đức Minh; đồng chí Nguyễn Nam Trung- Bí thư đoàn Bệnh viện và cùng các đoàn viên của Bệnh viện.

Về phía quận ủy Quận Đống Đa có Đ/c Phạm Thị Tâm – Quyền Bí thư Quận Đoàn Đống Đa; Đ/C Nguyễn Nam Khánh - Phó Bí thư Đoàn phường Thịnh Quang.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện, của Đoàn cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội của BV và phong trào tuổi trẻ quận Đống Đa, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong cả hoạt động Đoàn, hoạt động phong trào và công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học.

Định kỳ hàng năm, Đoàn Thanh niên phối hợp với các bệnh viện lân cận tổ chức giải thi đấu bóng đá và hiến máu tình nguyện. Trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19, các đoàn viên luôn xung kích, tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch, trong đó có 75 “chiến sĩ đoàn viên” xung phong vào miền Nam tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, điều trị các F0 trong bệnh viện dã chiến ở tỉnh Bình Dương và TP HCM.

Để có được những thành quả này, các đoàn viên Thanh niên Bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy- Ban giám đốc và Quận đoàn Đống Đa cùng lãnh đạo các khoa, phòng và trung tâm trong Bệnh viện.

Các đồng chí đoàn viên luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; luôn khắc phục khó khăn, nhiệt tình trong công tác, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn phẩm chính trị, đạo đức, lối sống; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị để nâng cao khả năng, phương pháp chỉ đạo đáp ứng yêu cầu công việc được giao.

PGS.TS Trần Văn Thanh - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Bệnh viện - phát biểu chúc mừng và phát động thi đua tới BCH nhiệm kỳ mới và toàn thể các đoàn viên bệnh viện.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS Trần Văn Thanh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên trong việc góp sức xây dựng Bệnh viện phát triển lớn mạnh, đồng thời chỉ rõ những nội dung chính Đoàn Thanh niên cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ mới. Đảng ủy, Ban Giám đốc sẽ tiếp quan tâm, tạo điều kiện Đoàn thanh niên phát triển lớn mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bệnh viện.
Đ/C Phạm Thị Tâm - Quyền Bí thư quận Đoàn Đống Đa - phát biểu tại đại hội
Với tinh thần dân chủ, minh bạch, trách nhiệm cao, Đại hội đã thảo luận các mục tiêu, phương hướng, các giải pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2022- 2027, bầu thành công BCH đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2022-2027 gồm có 09 đồng chí là những cán bộ đoàn xuất sắc, có phẩm chất đạo đức tốt, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ Bệnh viện.
Đảng uỷ - Ban Giám đốc Bệnh viện chúc mừng đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công
Quận Đoàn Đống Đa chúc mừng đại hội Đoàn Bệnh viện Châm cứu Trung ương
Công đoàn Bệnh viện chúc mừng đại hội Đoàn Bệnh viện thành công
Ban thư ký

Đoàn chủ tịch

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Châm cứu TW sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội tụ sức trẻ để vượt qua mọi khó khăn, góp phần quan trọng thiết lập môi trường khám chữa bệnh an toàn, phát triển, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh, xây dựng thương hiệu, uy tín Bệnh viện Châm cứu TW.