Bệnh viện Châm cứu Trung ương Tập huấn hồi sức cấp cứu chuẩn bị thu dung ca bệnh Covid 19

PGS.TS Trần Văn Thanh phát biểu tại buổi tập huấn

Thực hiện chỉ đạo của Cục quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế về việc chủ động, chuẩn bị sẵn sàng thu dung, cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị ca bệnh COVID-19 theo nguyên tắc “4 tại chỗ”, từ ngày 11/8, Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của khóa học cũng như việc xây dựng hệ thống hồi sức cấp cứu. Theo ông, trang bị máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó với đại dịch là vô cùng quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả là sự vận hành đúng đắn của máy móc, phải phù hợp và chính xác.

Theo đó, khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 11/8- 18/8, tập trung vào các nội dung như: Chẩn đoán, điều trị; Hồi sức và thở máy; Phân loại, hướng dẫn điều trị từng loại sốc; Các liệu pháp hỗ trợ oxy; Hướng dẫn sử dụng máy thở R860; theo dõi bệnh nhân thở máy và cai máy thở; cách chăm sóc bệnh nhân…

Khóa học sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành với các học viên đến từ các khoa/phòng/trung tâm/đơn vị trong bệnh viện

Đồng thời, các bác sĩ, điều dưỡng tham gia khóa học sẽ được các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa Hồi sức cấp cứu như Ths. Bs Nguyễn Ngọc Cảnh, BS Nguyễn Đức Quảng, BS Đào Quang Duy trao đổi về kinh nghiệm, thực hành giải quyết tình huống cụ thể trong xử trí cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân Covid 19.