TRIỂN KHAI CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG HỘI CHÂM CỨU VIỆT NAM KHÓA IX

Sáng 14/02/2023 tại Hà Nội, Hội Châm cứu Việt Nam tổ chức họp triển khai công tác hoạt động Hội khoá IX năm 2022 – 2023.

Tham dự buổi họp có PGS.TS Nguyễn Bá Quang – Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam; PGS.TS Trần Văn Thanh – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Châm cứu thế giới, Phó chủ tịch thường trực Hội Châm cứu Việt Nam và các thành viên Ban chấp hành Hội.

Các thành viên BCH hội Châm cứu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi họp, PGS.TS Nguyễn Bá Quang đã tóm tắt công tác hoạt động năm 2022 và nhiệm vụ 2023. Theo đó năm 2022, Hội Châm cứu Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Châm cứu Việt Nam khoá IX nhiệm kỳ 2022 – 2027. Bộ Nội vụ đã có quyết định phê duyệt điều lệ (sửa đổi bổ sung) tại quy định số 35/QĐ-BNV ngày 19 tháng 1 năm 2023. Bên cạnh đó Hội Châm cứu cũng thành công trong công tác quốc tế, ngày 15/11/2022, tại Đại hội Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới lần thứ X tại Singapo, Hội Châm cứu Việt Nam đã được bầu 03 Uỷ viên vào Ban chấp hành Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới, trong đó:

PGS.TS Nguyễn Bá Quang – Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, Uỷ viên Ban chấp hành Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới.

PGS.TS Trần Văn Thanh – Phó chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới.

TS Trần Phương Đông – Phó chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Uỷ viên Ban chấp hành Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới.

Theo PGS.TS Trần Văn Thanh – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới, Phó chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương: “ Tiếp nối Giáo sư Nguyễn Tài Thu, Hội Châm cứu Việt Nam luôn không ngừng lan toả phương pháp châm cứu ra thế giới tiếp tục xây dựng và phát triển châm cứu với các đối tác Mexico, Nga và mở rộng hợp tác với các đối tác mới tại Lào, Campuchia. PGS.TS Trần Văn Thanh cũng cho biết thêm, tại Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới (WFAS) bài báo cáo của Việt Nam được đánh giá cao và được đối tác trên thế giới hưởng ứng do kỹ thuật Châm cứu của Việt Nam ta kết hợp được cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong chữa bệnh.”

Tham dự cuộc họp, các Phó chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam như: PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng Cục quản lý Y Dược cổ truyền; GS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam; PGS.TS Nghiêm Hữu Thành – Phó chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam; BSCKII Huỳnh Nguyễn Lộc – Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc TP Hồ Chí Minh đã tham luận sôi nổi đưa ra ý kiến đóng góp xây dựng công tác hội năm 2023.

Cuộc họp diễn ra thành công tốt đẹp.