Tập huấn hồi sức cấp cứu trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng với chuyên gia Bệnh viện bạch mai

Hơn 20 điều dưỡng Bệnh viện tham gia khóa đào tạo

Thực hiện theo Quyết định số 3616/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, nhằm chuẩn bị sẵn sàng nhân lực trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, giảm thiểu tối đa số ca tử vong, ngày 26/8, các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Châm cứu TW đã tham gia khóa học trực tuyến “Đào tạo tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị người bệnh Covid 19 nặng và nguy kịch” do các chuyên gia HSCC Bệnh viện Bạch Mai làm giảng viên.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương cử gần 50 bác sĩ, điều dưỡng tham gia với hai lớp tách biệt dành cho bác sĩ và điều dưỡng. Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày từ 25-31/8/2021. Theo đó, các bác sĩ, điều dưỡng tham gia khóa học sẽ được đào tạo về các nội dung như: Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid 19; Điều trị suy hô hấp do Covid 19; Kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương ứng phó dịch Covid 19; Chăm sóc người bệnh Covid 19 biểu hiện lâm sàng nặng, nguy kịch; Chăm sóc người bệnh lọc máu liên tục và thay huyết tương ứng phó dịch Covid 19.