Sẻ chia máu đào- Trao niềm hạnh phúc

Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày hôm nay, 24/03/2021, hàng chục cán bộ- đoàn viên trẻ ưu tú của Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã có mặt tại Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương để trao giọt máu đào- sẻ chia niềm hạnh phúc.

Chương trình do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Công đoàn Bộ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ phối hợp với Viện Huyết học– Truyền máu Trung ương tổ chức. Chương trình không chỉ mang đến thông điệp nhân văn mà còn góp phần góp phần cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho người bệnh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tham dự buổi hiến máu có bà  Hoàng Thị Thu Huyền- chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động thương binh và xã hội, bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam,  Ông Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, ThS. Lê Lâm, Phó viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, BS Nguyễn Nam Trung- Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng toàn thể hơn 100 thành viên tham gia hiến máu, trong đó có hơn 30 thành viên là cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Có mặt từ rất sớm tại Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương, các bác sĩ, điều dưỡng trẻ của bệnh viện Châm cứu không dấu được niềm vui và sự hồi hộp. Nhiều đoàn viên của Bệnh  viện đã hiến máu đến gần chục lần và mong muốn sẽ luôn có đủ sức khoẻ để được tiếp tục hiến máu ở những chương trình sau.

Sau rất nhiều lần dẫn đoàn viên bệnh viện tham gia hiến máu, BS Nguyễn Nam Trung – Bí thư Đoàn Bệnh viện Châm cứu Trung ương bày tỏ: “Cán bộ, đoàn viên Bệnh viện Châm cứu vô cùng hạnh phúc khi được thực hiện nghĩa vụ cao đẹp- hiến máu cứu người. Chúng tôi sẽ tiếp tục lan toả tình yêu thương nhỏ bé này với tinh thần tương thân tương ái đến tất cả người dân trên đất nước Việt Nam”.

Buổi hiến máu đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi Chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn.