Đoàn thanh niên Bệnh viện Châm cứu Trung ương tri ân cựu chiến binh, thanh niên xung phong - Tháng 7 nghĩa tình

Trong hành trình Thanh niên Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, sáng 21/7, tại Trường Tiểu học Thái Thịnh, Quận đoàn Đống Đa (Hà Nội) phối hợp cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương và các đơn vị trên địa bàn Quận tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát túi an sinh cho gần 200 người là cựu thanh niên xung phong (TNXP), cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước khi vào chương trình chính thức, các đại biểu đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ tới cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phút mặc niệm đầy xúc động, nghẹn ngào tiếc thương cho vị lãnh đạo đáng kính của dân tộc ta

Chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát túi an sinh là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), 74 năm Ngày Truyền thống Hội Cựu TNXP (15/7/1950 - 15/7/2024); qua đó, thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của con người Việt Nam.

Tại chương trình, các y, bác sĩ đã khám tổng thể, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, xét nghiệm, tư vấn cách phòng tránh bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho gần 200 cựu chiến binh, cựu TNXP khó khăn và cấp phát thuốc miễn phí.

Một số hình ảnh tại chương trình: