Bệnh viện Châm cứu Trung ương viết tiếp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”- lan tỏa nét văn hóa đẹp “đền ơn đáp nghĩa”

Nhằm tri ân các thương - bệnh binh nặng, thân nhân các gia đình Liệt sĩ và  người có công, tiếp nối truyền thống văn hóa cao dẹp của dân tộc Việt Nam  Bệnh viện Châm cứu Trung ương kết hợp với Trung tâm Điều dưỡng thương- bệnh binh  Kim Bảng, tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp ngày thương binh, liệt sĩ và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng của Bệnh viện Châm cứu Trung ương- nhằm kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ và hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2020). Chương trình có sự tham gia phối hợp của lãnh đạo, thầy thuốc và nhân viên y tế của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng với tất cả sự tri ân sâu sắc nhất đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh- bệnh binh đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng thống nhất đất nước và độc lập cho dân tộc.

Hình ảnh các bác, các cô chú thương- bệnh binh có mặt đông đủ từ rất sớm cùng với lãnh đạo, tập thể thầy thuốc CBNV của trung tâm
PGS.TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện (ngoài cùng bên tráí) và lãnh đạo các khoa/phòng Bệnh viện Châm cứu TW tham dự chương trình
Các nhà hảo tâm cũng đồng hành cùng chương trình tri ân
Đoàn văn nghệ của hai đơn vị kết hợp thể hiện các ca khúc với chủ đề cách mạng

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương chia sẻ: “Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hòa bình và đang trên con đường đổi mới, phát triển, phồn vinh, mang lại sự ấm no hạnh phúc cho mọi người dân. Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn biết ơn sự hy sinh cống hiến lớn lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, sự cống hiến máu thịt và công lao to lớn của các chiến sĩ thương – bệnh binh . Tiếp nối truyền thống văn hóa cao đẹp “ Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” tập thể lãnh đạo, các thầy thuốc và CNV Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn luôn biết ơn sự hi sinh của những anh hùng, liệt sĩ cũng như các thương binh, bệnh binh. Là những chiến sĩ trên mặt trận áo trắng đang hàng ngày, hàng giờ không kể ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, giành lại sự sống cho người bệnh, chúng tôi luôn thấu hiểu sự mất mát, những đau đớn của vết thương chiến tranh và sự dày vò của bệnh tật mà các bác, các cô chú thương – bênh binh đang mang trên mình. Vì vậy Bệnh viện Châm cứu Trung ương dành tất tình cảm và tâm huyết nghề nghiệp để tri ân, báo đáp chân thành đến các bác, các cô chú thương- bệnh binh. Bằng những chương trình và hành động cụ thể để chia sẻ  động viên tinh thần, tăng cường khám và chữa bệnh cho các thương- bệnh binh, đào tạo nâng cao chuyên môn và chuyển giao quy trình chữa bệnh bằng châm cứu, xoa bóp bấm huyệt cho các thầy thuốc của trung tâm nhằm làm giảm đau đớn, thương tật tiến tới phục hồi chức năng. Người đứng đầu bệnh viện cũng luôn động viên khích lệ các bác, các cô chú thương- bệnh binh luôn lạc quan, yêu đời là tầm gương sáng cho các con cháu và thế hệ mai sau. Qua đây lãnh dạo bệnh viện Châm cứu xin gửi lời cảm ơn và căn dặn tới cán bộ, y bác sĩ tại Trung tâm đang hằng ngày nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị cho các bác thương- bệnh binh hãy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, nhà nước và nhân dân đã tin yêu và giao phó.

Một số hình ảnh trao tặng quà trong chương trình “đền ơn đáp nghĩa”:

PGS.TS Trần Văn Thanh trao tận tay những món quà tri ân các chú, các bác thương binh, bệnh binh bệnh nặng
BS.Trương Tố Quyên- Phó trưởng Phòng công tác xã hội trao quà kính tặng các bác thương- bệnh binh
Bác Đào Xuân Hội- chủ tịch hội đồng cựu chiến binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng phát biểu cảm ơn

Các bác, các chú thương, bệnh binh chụp ảnh cùng Bệnh viện Châm cứu Trung ương

BS Nguyễn Minh Tuấn- Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng cũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của các Lãnh đạo, thầy thuốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương và hứa sẽ động viên khích lệ các thầy thuốc, CBNV của trung tâm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao đặc biệt là tổ chức chương trình đào tạo và tiếp nhận phương pháp châm cứu và XBBH của Bệnh viện Châm cứu TW để ứng dụng điều trị thật hiệu quả cho thương- bệnh binh tại trung tâm. Chương trình đã kết thúc thành công và tốt đẹp trong sự hân hoan và nồng ấm, tình cảm sâu đậm.

PCTXH