Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Quân chủng Hải quân ký kết thỏa thuận hỗ trợ y tế

Sáng 12/10, tại Hải Phòng, Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Quân chủng Hải quân ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ y tế. PGS, TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đình Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân đồng chủ trì. Tham dự hội nghị có thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Hậu cần, Viện Y học Hải quân và lãnh đạo các Khoa/Phòng/ Trung tâm của Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị hai đơn vị đã tiến hành ký kết, Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ phối hợp với Quân chủng Hải quân xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sĩ trong Quân chủng về chuyên ngành y học cổ truyền; cử chuyên gia khảo sát, tham gia tư vấn, hỗ trợ chuyên môn khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong Quân chủng.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Văn Thanh: “Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên ngành y của Quân chủng Hải quân trong quá trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật khám, điều trị bệnh; tiếp nhận, điều trị các quân nhân và thân nhân của quân nhân đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo mắc bệnh vượt quá khả năng điều trị của lực lượng quân y Hải quân; cử các đơn vị và cán bộ đầu mối tham gia quản lý, điều phối chung các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Quân chủng để tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động đã ký kết.”

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đình Hùng cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã đồng hành, hợp tác, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho ngành quân y Hải quân. Đồng chí khẳng định những việc làm thiết thực đó đã trực tiếp nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội Hải quân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Quân chủng Hải quân căn cứ chương trình đào tạo của Bệnh viện Châm cứu Trung ương xây dựng kế hoạch, lựa chọn y, bác sĩ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng; phối hợp đánh giá đúng thực trạng, nhu cầu và xây dựng kế hoạch khả thi về đào tạo cán bộ, phát triển chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật; tạo điều kiện để Bệnh viện Châm cứu Trung ương khảo sát, nghiên cứu, khám chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng tại các cơ sở điều trị, các đơn vị đặc thù của Hải quân; chỉ đạo ngành quân y chuẩn bị tốt về mọi mặt sẵn sàng tiếp nhận sự hỗ trợ của Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Ngoài ra, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cũng tới tham quan Viện Y học Hải quân và trao tặng ngành quân y Hải quân 50 bộ máy châm cứu.