Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát triển xứng tầm chuyên khoa đầu ngành cả nước về châm cứu

10 thành tích nổi bật của Bệnh viện Châm cứu Trung ương năm 2022

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hạng I về châm cứu, trực thuộc Bộ Y tế, với quy mô được giao 605 giường bệnh, trong đó : 355 giường điều trị nội trú và 250 giường điều trị ngoại trú.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương có 38 khoa/phòng, trong đó có : 8 phòng chức năng, 21 khoa lâm sàng, 05 khoa cận lâm sàng, 04 Trung tâm, Tạp chí Châm cứu. Bệnh viện có tổng số 615 cán bộ viên chức, người lao động.

Tháng 4/2022, khi Việt Nam trở về giai đoạn bình thường mới, với vị thế là bệnh viện chuyên ngành chuyên sâu về châm cứu, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch năm 2022 và đạt được nhiều thành tích xuất sắc với những thành tựu nổi bật:

1. Tổ chức thành công lễ kỉ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện và Hội nghị khoa học châm cứu Toàn quốc năm 2022. Tại Lễ kỉ niệm, PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và PGS.TS Phạm Hồng Vân- Phó Giám đốc Bệnh viện đã được trao huân chương lao động hạng III. Bộ Y tế trao tặng Cờ thi đua thành tích xuẩt sắc trong thực hiện kế hoạch y tế từ năm 2020-2021.
  2. Tháng 11/2022, đoàn công tác của bệnh viện đã tham dự thành công Đại hội Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới lần thứ X diễn ra ở Singapo và nhận được sự đánh giá cao của Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới (WFAS). PGS.TS Trần Văn Thanh – Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã vinh sự được bầu cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới. Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Bá Quang- Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam và TS Trần Phương Đông– Phó Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam cũng được bầu làm Uỷ viên Ban chấp hành Liên hiệp Hội Châm cứu Thế giới.
  3. Bệnh viện triển khai và tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19 và các hội chứng hậu Covid-19, kết hợp giữa YHHĐ và YHCT đạt hiệu quả cao. Bệnh viện xây dựng quy trình kỹ thuật cùng với cục QLYDCT, 49 Kĩ Thuật loại đặc biệt, loại 1, trong đó có 23 DVKT thuộc HSCC, DVKT loại 2,3 gồm: 83 DVKT, trong đó có 31 DVKT thuộc HSCC, và 16 DVKT thuộc thẩm mỹ.
  4. Bệnh viện đã triển khai các hoạt động hỗ trợ người bệnh tổng số tiền lên tới hơn 4 tỉ đồng với các chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và tinh thần người bệnh. Chương trình khám chữa bệnh từ thiện tại một số xã, huyện khó khăn ...
  5. Tổ chức nhiều chương trình phù hợp động viên cho nhân viên y tế. Đạt thành tích cao trong các giải do Bộ Y tế tổ chức như Giải Nhất Bóng bàn đơn nam Lãnh đạo, Giải Nhất Bóng bàn đôi nam Lãnh đạo, Giải Nhất Tennis đơn nam Lãnh đạo, Giải Ba Tennis đơn nam trên 40 tuổi.
  6. Trong nhiều năm liền Đảng bộ Bệnh viện Châm cứu Trung ương là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Bệnh viện đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo, bổ nhiệm lại TS Trần Phương Đông giữ chức vụ Phó giám đốc phụ trách kinh tế. TS Nguyễn Duy Luật nhận quyết định của Bộ Y tế, giữ chức vụ Phó giám đốc Phụ trách Chuyên môn.
  7. Đưa các thành tựu khoa học công nghệ, kết quả nghiên cứu vào phục vụ phát triển giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tiếp tục Triển khai và thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.
  8. Bệnh viện đã tổ chức được nhiều lớp học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên công tác tại Bệnh viện và phối hợp, liên kết đào tạo với một số tổ chức, học viện, các trường đại học, cao đẳng y dược trên toàn quốc. Bệnh viện đang thực hiện Kế hoạch chỉ đạo tuyến và đề án 1816 được Bộ Y tế phê duyệt, bổ sung thêm 01 gói quy trình kỹ thuật chuyển giao đến 06 bệnh viện YHCT. Xây dựng kế hoạch triển khai đề án khám chữa bệnh từ xa đã được Bộ Y tế phê duyệt bắt đầu triển khai, xây dựng bài giảng Elearning.
  1. Bệnh viện đạt tiêu chí xanh – sạch – đẹp; khuôn viên Bệnh viện khang trang hơn; sửa chữa cả tạo khu vực cổng của Bệnh viện, khu vực đài phun nước, tượng đài AHLĐ.GS.TSKH Nguyễn Tài Thu, tạo môi trường cảnh quan phục vụ công tác điều trị và giúp người bệnh thư giãn; Các biển báo được chỉnh trang đẹp và rõ ràng – dễ phân biệt; xây dựng quy trình khám chữa bệnh tiện ích, liên hoàn phòng khám- thăm dò chức năng- phòng điều trị.
  2. Bệnh viện đã Tổ chức quản lý và sử dụng các nguồn tài chính theo đúng quy định của nhà nước, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả. Thực hiện tốt chế độ chính sách đối cán bộ viên chức. Tăng cường các nguồn thu hợp pháp qua các dịch vụ trong và ngoài bệnh viện, không ngừng nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức, thu nhập tăng thêm cho cán bộ nhân viên trung bình 3,5tr/người/tháng.

Với tinh thần hết mình vì người bệnh, vì sức khỏe nhân dân, sự phát triển Y tế, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ tiếp tục phấn đấu, nâng cao y đức, y thuật, mang tới những giá trị mới cho lĩnh vực Châm cứu Việt Nam nói riêng, ngành Y tế đất nước nói chung.