Tôn vinh nghề thuốc Đông y truyền thống thông qua  hoạt động văn hóa năm 2024

Từ ngày 19/04- 13/05/2024, tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (Số 50 phố Đào Duy Từ, phường Hàng Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm) diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa nghề truyền thống năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886 – 01/05/2024) và kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724 – 1791).

Du khách tham quan khu trưng bày của Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Nhằm tôn vinh nghề thuốc Đông y truyền thống và phương pháp châm cứu, Bệnh viện Châm cứu Trung ương có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa nghề truyền thống đông y, đồng thời giúp người dân được tiếp cận nhiều hơn với các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đặc biệt là phương pháp châm cứu chữa bệnh.

Một góc gian trưng bày của Bệnh viện Châm cứu Trung ương bao gồm các hình ảnh tài liệu về bệnh viện, những cuốn sách quý, máy điện châm do Bệnh viện Châm cứu Trung ương sản xuất, ấn phẩm Tạp chí châm cứu, kỷ yếu 40 năm thành lập Bệnh viện ...

Thông qua các sản phẩm trưng bày tại Trung tâm , Bệnh viện Châm cứu Trung ương mong muốn chuyển tải được thông điệp bảo tồn các giá trị di sản văn hóa nghề truyền thống đông y, đồng thời giúp người dân được tiếp cận nhiều hơn với các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đặc biệt là phương pháp châm cứu chữa bệnh.

Nhiều khách du lịch chăm chú xem các tư liệu lịch sử về châm cứu Việt Nam nói chung và

Bệnh viện Châm cứu Trung ương nói riêng

Chuỗi hoạt động văn hóa nghề truyền thống năm 2024 tại Khu phố cổ Hà Nội là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa làng nghề gắn với phố nghề; thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Kính mời quý vị đến tham quan gian trưng bày của Bệnh viện tại địa chỉ số 50 phố Đào Duy Từ, phường Hàng Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.