Khoa Điều Trị Và Chăm Sóc Trẻ Bại Não

Đội ngũ y bác sĩ khoa Điều trị và chăm sóc trẻ bại não

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Điều trị và Chăm sóc trẻ bại não được thành lập 01/12/2014 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức, quản lý, điều hành và giám sát công tác điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện.

Cơ sở vật chất: 10 buồng điều trị, 30 giường điều trị nội trú, 05 giường điều trị ngoại trú. Có 01 phòng tập phục hồi chức năng, 01 phòng chỉnh sửa âm ngữ.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Điều trị và Chăm sóc trẻ bại não có tổng số 16 nhân lực trong đó có: 02 BSCKII, 01BSCKI, 01 thạc sĩ, 02 bác sĩ, 02 cử nhân trung y, 06 điều dưỡng đại học và 02 điều dưỡng cao đẳng

3. Chức năng, nhiệm vụ

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ chuyên môn điều trị, chỉ đạo tuyến, kinh tế y tế, truyền thông sức khỏe, hợp tác quốc tế... nhằm phục hồi chức năng vận động và ngôn ngữ cho bệnh nhân di chứng não thông qua sự phối hợp nhiều phương pháp, kỹ thuật, chuyên gia... để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trong và ngoài nước.

Xây dựng quy chế chức năng nhiệm vụ cho cá nhân, chương trình phối hợp hoạt động của các đơn vị với các khoa, phòng trong và ngoài Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Xây dựng hệ thống kiểm tra, đôn đốc và đánh giá kết quả việc thực hiện các quy trình và kết quả điều trị.

4. Khen thưởng

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2014, 2015, 2018, 2019.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen năm 2017, 2019, 2021.

Giám đốc Bệnh viện trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm: 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2021.

5. Định hướng phát triển

Lập kế hoạch thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Xây dựng kế hoạch kinh tế y tế của khoa, hướng tới tự chủ chi thường xuyên của khoa mình theo kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Tăng cường năng lực khám chữa bệnh nhằm thu hút nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Tiến tới tự chủ tài chính theo định hướng của Đảng uỷ - Ban Giám đốc.

Tiếp tục nghiên cứu, cập nhật các phương pháp điều trị mới của y học hiện đại trong lĩnh vực bại não, di chứng viêm não, hội chứng tự kỷ ở trẻ em kết hợp với
các phương pháp y học cổ truyền như: Điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm
huyệt, thuốc y học cổ truyền… để nâng cao hiệu quả điều trị đáp ứng được nhu
cầu của người bệnh.

Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước và viết các bài báo khoa học đăng tải trên Tạp chí Châm cứu Việt Nam.

Chức năng - nhiệm vụ

• Khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại.

• Cung cấp các dịch vụ và chăm sóc chất lượng cao với nhiều phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất cho trẻ mắc chứng bại não

Phụ trách Khoa

TTƯT.BSCKII Nguyễn Mạnh Toàn

Phụ trách Khoa Điều trị và chăm sóc trẻ Bại não

Điều dưỡng trưởng

ĐDT. Phùng Thị An Hoa

Nhân viên Khoa Điều Trị Và Chăm Sóc Trẻ Bại Não

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Khoa Điều Trị Và Chăm Sóc Trẻ Bại Não vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
  • Thứ 2 - Thứ 6: Từ 8h - 17h

Thứ 7 - CN: 8h-12h