Bệnh viện Châm cứu Trung ương khảo sát Bệnh viện YDCT & PHCN Phú Thọ phục vụ công tác chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816

Thực hiện công văn số 2590/BYT-KCB ngày 12 tháng 05 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt nhiệm vụ kế hoạch thực hiện đề án 1816 năm 2020 đối với Bệnh viện Châm cứu Trung ương, ngày 25/05/2020, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã cử đoàn cán bộ gồm lãnh đạo và chuyên viên của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đến khảo sát tình hình thực tế nhân lực, cơ sở vật chất tại Bệnh viện YDCT và PHCN Phú Thọ. Buổi công tác sẽ xác định xem Bệnh viện YDCT và PHCN Phú Thọ có đảm bảo về mặt nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tiếp nhận gói kỹ thuật Điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa hay không.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Ngô Quang Hải đại diện Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết, Phú Thọ là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, là Bệnh viện tuyến tỉnh về Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng của tỉnh. Do đó, Bệnh viện Châm cứu Trung ương rất sẵn lòng chuyển giao kỹ thuật một cách hiệu quả nhất nhằm mục tiêu phát triển chuyên ngành Y học cổ truyền nói chung cũng như hỗ trợ tỉnh Phú Thọ phát triển Y học cổ truyền nói riêng. Ngoài ra, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cũng đề nghị, ngoài chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẵn sàng hỗ trợ đào tạo CBNV  của Bệnh viện YDCT và PHCN Phú Thọ cũng như những CBNV đang công tác trong lĩnh vực YHCT của tỉnh Phú Thọ, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn khám chữa bệnh bằng YHCT của tỉnh.
Đáp lại thiện chí của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, đồng chí Đào Hồng Quang – Giám đốc Bệnh viện YDCT và PHCN Phú Thọ cũng cho biết, Bệnh viện vô cùng vui mừng và tự hào vì là đơn vị được Bệnh viện Châm cứu Trung ương lựa chọn để chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816. Hiện nay, mô hình bệnh tật đang phát triển, mặt bệnh điều trị bằng YHCT không chỉ giới hạn trong các bệnh cơ xương khớp mà còn mở rộng ra cả các bệnh lý tâm thần kinh, tiêu hóa, …Bên cạnh đó, càng ngày số lượng bệnh nhân tìm đến các phương pháp YHCT để điều trị càng đông. Do đó Bệnh viện YHCT và PHCN Phú Thọ mong muốn ngoài gói kỹ thuật Điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa, Bệnh viện sẽ được tiếp nhận thêm nhiều gói kỹ thuật khác từ Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
Kết thúc buổi làm việc, hai Bệnh viện đã có buổi ký kết Biên bản khảo sát, xác định nhiệm vụ chuyển giao và tiếp nhận kỹ thuật nhằm thực hiện Đề án một cách hiệu quả nhất.