Báo cáo công tác tuyến năm 2018

BÁO CÁO

Công tác chỉ đạo tuyến và các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của

Bệnh viện Châm cứu TW

Hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới theo Quyết định số 14/2013/QĐ-TTg,

Đề án 1816 năm 2018

A. MỘT SỐ THÔNG TIN CHUNG:

- Hạng bệnh viện: I

- Đơn vị thực hiện hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến, Đề án 1816:

+ Trung tâm đào tạo, chỉ đạo tuyến [x]

+ Khác: Phòng KHTH

+ Số cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách thực hiện công tác chỉ đào tạo, đạo tuyến, Đề án 1816 gồm:

GS: 1          PGS: 4                  TS: 10         ThS: 31                CKI: 35

B. KẾT QUẢ THỰC HIỆN

I. Công tác tổ chức triển khai thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, luân phiên người hành nghề và Đề án 1816

1. Công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền:

Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện phối hợp với Ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên của bệnh viện đã tổ chức tuyên truyền và triển khai công tác chỉ đạo tuyến, 1816 lồng ghép với các phong trào thi đua của bệnh viện.

Toàn thể cán bộ viên chức của bệnh viện đã nhiệt tình hưởng ứng đăng ký đi luân phiên theo từng quý.

2. Xây dựng kế hoạch chỉ đạo tuyến, luân phiên người hành nghề:

- Khảo sát đánh giá thực trạng chuyên môn các đơn vị tuyến dưới trong phạm vi chỉ đạo tuyến được giao

- Xây dựng, trình phê duyệt kế hoạch chỉ đạo tuyến, luân phiên người hành nghề:

3. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện đi luân phiên:

- Kết hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc các bệnh viện nơi tiếp nhận cán bộ luân phiên, chủ động tham khảo các ý kiến của tuyến dưới để kịp thời điều chỉnh việc thực hiện đế án đạt hiệu quả cao nhất.

- Cử đoàn cán bộ của bệnh viện đến kiểm tra đột xuất việc thực hiện đề án 1816 của cán bộ tại y tế cơ sở.

4. Thực hiện chính sách đối với người hành nghề được cử đi luân phiên, nhận đến luân phiên:

- Cán bộ được cử đi luân phiên được hưởng toàn bộ các chế độ theo quy định của Nhà nước cũng như của bệnh viện như thù lao giảng dạy, lương, thưởng, ăn trưa, công tác phí....

- Cán bộ được cử đi luân phiên có thành tích xuất sắc được tuyến dưới tặng bằng khen, giấy khen đều được ưu tiên cử đi học nâng cao trình độ khi bệnh viện có nhu cầu, được xét nâng lương sớm....

5. Họ và tên cán bộ đầu mối, học hàm học vị, chức vụ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email:

- TS. Ngô Quang Hải – Phụ trách Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

SĐT: 0988.478.666, email: ttdaotaochidaotuyenbvcc@gmail.com

6. Kết quả hỗ trợ tuyến dưới

a) Mở lớp đào tạo cho tuyến dưới

Nội dung đào tạo

Đối tượng đào tạo

Số học viên/1 lớp

Số lớp

TSố học viên

Nguồn kinh phí thực hiện

Đề án 1816

Đề án 47/930

Hoạt động CĐT

Khác (ghi rõ)

Gói  kỹ thuật tư vấn điều trị và kiểm soát đau cột sống

BS, YS, ĐD

Gói  kỹ thuật  điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt

BS, YS, ĐD

b) Chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới

Tên kỹ thuật chuyển giao

Đơn vị được hỗ trợ

Tình hình thực hiện KT của tuyến dưới sau tiếp nhận chuyển giao

Nguồn kinh phí thực hiện

Ghi chú

Tốt

Chưa tốt

Tỷ lệ  chuyển tuyến của KT sau khi tiếp nhận CGKT

Điện châm

BV YHCT Sơn La

BV YHCT Lai Châu

BV YHCT Cao Bằng

BV YHCT Bắc Ninh

BV YHCT Quảng Bình

BV YHCT Hải Dương

BV YHCT Hưng Yên

BV YHCT Cà Mau

TTYT Nam Đàn – Nghệ An

Và CĐT

Thủy châm

Xoa bóp

bấm huyệt

Cứu

Tắm thuốc

Cấy chỉ

II. Đánh giá kết quả thực hiện:

Bệnh viện Châm cứu TW đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của Bộ Y tế, của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và các Vụ, Cục liên quan, cùng sự phối hợp rất chặt chẽ và có hiệu quả của lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh trong triển khai thực hiện đề án 1816 và chỉ đạo tuyến.

Trong năm 2018, Bệnh viện Châm cứu TW đã tích cực, chủ động trong

triển khai thực hiện Đề án 1816  và chỉ đạo tuyến có hiệu quả đến 07 bệnh viện y học cổ truyền tỉnh, 01 bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh và 01 trung tâm y tế huyện. Sau chuyển giao, các thầy thuốc đã có thể thực hiện được các kỹ thuật của quy trình, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.