CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TỪ THIỆN VÀ TỔNG KẾT KHÁM CHỮA BỆNH – CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT TẠI  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUỲ CHÂU – TỈNH NGHỆ AN

Cách đây hơn 20 năm, Bệnh viện châm cứu Trung ương triển khai Chương trình khám chữa bệnh cho nhân dân huyện Quỳ Châu bằng châm cứu, kết hợp y học cổ truyền. Đặc biệt là đào tạo cho cán bộ y tế, đặt nền móng cho công tác chuyển giao kỹ thuật thực hiện khám, chữa bệnh cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế huyện Quỳ Châu trong khám, chữa bệnh bằng châm cứu. Trong suốt 20 năm qua, Bệnh viện Châm cứu Trung ương vẫn luôn duy trì các hoạt động chương trình khám chữa bệnh và chuyển giao kỹ thuật góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu – Nghệ An.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, ngày 16/09/2023, Bệnh viện Châm cứu Trung ương phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu – Nghệ An tổ chức buổi lễ tổng kết 20 năm chương trình khám sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Quỳ Châu. Bệnh viện đã tổ chức đưa 40 cán bộ y, bác sĩ tham gia chương trình khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân huyện Quỳ Châu. Một Chương trình khám bệnh ý nghĩa đầy tính nhân văn sâu sắc với gần 300 lượt người bệnh được khám và cấp thuốc miễn phí.

Toàn cảnh lễ tổng kết

Tham dự buổi lễ tổng kết, có Lãnh đạo Huyện Quỳ Châu, Ông Lô Thanh Luận – Phó bí thư thường trực huyện Uỷ Quỳ Châu; ông Lê Thanh Hà – Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu; BSCKII Đặng Tân Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu và đại diện các ban ngành huyện Quỳ Châu.

Về phía Bệnh viện Châm cứu Trung ương có PGS.TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; TS Nguyễn Duy Luật – Phó giám đốc Bệnh viện; TS Đặng Thị Hoàng Tuyên - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao Châm cứu Việt Nam; TS Nguyễn Khắc Ninh – Giám đốc Trung tâm đào tạo cùng tập thể các y bác sĩ bệnh viện.

Tại hội nghị tổng kết, ông Ngô Thanh Quý – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu thay mặt hội nghị báo cáo tổng kết 20 năm chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo.

PGS.TS Trần Văn Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát biểu tại buổi lễ

“Trong suốt 20 năm qua, các thế hệ lãnh đạo của Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn quan tâm, duy trì công tác khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân tại địa bàn huyện Quỳ Châu, đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật cao bằng châm cứu, y học cổ truyền tại Trung tâm y tế huyện nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên y tế để người dân tại địa bàn huyện Quỳ Châu có thể tiếp cận được các dịch vụ châm cứu, y học cổ truyền chất lượng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. PGS.TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát biểu tại buổi lễ”

Bệnh viện Châm cứu Trung ương tặng tranh trống đồng cho UBND huyện Quỳ Châu

Thay mặt lãnh đạo huyện Quỳ Châu, ông Lô Thanh Luận – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ đã có bài phát biểu quan trọng: ”Trong suốt 20 năm qua, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã có những đóng góp to lớn trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, đặt nền móng cho sự phát triển cho ngành y tế huyện nhà phát triển mọi mặt, nhất là y học cổ truyền và chuyên sâu châm cứu chữa bệnh. Lãnh đạo huyện Quỳ Châu luôn ghi nhận những đóng góp to lớn, tình cảm của Bệnh viện Châm cứu Trung ương trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân dành cho người dân khó khăn, người có công, gia đình chính sách của huyện nhà. Qua đây, thay mặt lãnh đạo huyện Quỳ Châu mong muốn Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho ngành y tế huyện Quỳ Châu trong chuyển giao kỹ thuật, duy trì mối quan hệ, tình đoàn kết gắn bó 20 năm qua.”

Bế mạc hội nghị đại diện lãnh đạo huyện Quỳ Châu và Bệnh viện Châm cứu Trung ương thống nhất tiếp tục duy trì mối quan hệ gắn bó 20 năm và phát triển các hoạt động chuyển giao kỹ thuật; khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

• Các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người dân huyện Quỳ Châu:
PGS.TS Trần Văn Thanh thăm khám và tư vấn cho người bệnh
Bác sĩ bắt mạch cho người bệnh