Chung sức, đồng hành cùng Viện Y Dược học Dân tộc TP Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch Covid 19

Các bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương làm việc tại Viện y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 18/09, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đón tiếp Lãnh đạo Viện Y Dược học Dân tộc TP Hồ Chí Minh và trao tặng một số các sản phẩm thuốc YHCT phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tổng giá trị là 50.000.000 VNĐ.

Trưởng đoàn công tác TPHCM có BS CKII Huỳnh Nguyễn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh. Đón tiếp đoàn công tác về phía Bệnh viện Châm cứu TW có PGS.TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, TS Nguyễn Đức Minh- Phó giám đốc Bệnh viện.

Để động viên và nâng cao tinh thần đoàn kết, truyền thống gắn bó giữa 2 đơn vị trong thời gian qua, PGS.TS Trần Văn Thanh đã thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương gửi tặng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh gói hỗ trợ với tổng giá trị là 50.000.000 VNĐ. Trong đó bao gồm các sản phẩm thuốc y học cổ truyền phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo PGS.TS Trần Văn Thanh, việc kết hợp điều trị  covid 19 bằng các biện pháp đông- tây y kết hợp sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng, chống và kiểm soát làn sóng lây lan của đại dịch COVID-19.

Tại buổi gặp mặt, BS CKII Huỳnh Nguyễn Lộc cũng bày tỏ những chia sẻ những khó khăn, thử thách mà Viện Y Dược học Dân tộc TP HCM nói riêng, và TP Hồ Chí Minh nói chung gặp phải, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Qua đây, Viện trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, động viên của Bệnh viện Châm cứu Trung ương dành cho Viện Y Dược học Dân tộc TP HCM- trực tiếp “xuất quân” 25 bác sĩ, điều dưỡng để chi viện cho Viện Y Dược học Dân tộc TP HCM có thêm nhân lực phòng, chống đại dịch vào những ngày tháng cam go nhất.

Kết thúc buổi gặp mặt, lãnh đạo 2 đơn vị đã trao đổi và đi tới thống nhất các phương án, định hướng trong phát triển chuyên môn y học cổ truyền, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm triển khai hoạt động khám, chữa bệnh trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều bất cập.