Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ 02/04 - Hưởng ứng Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ

Sáng ngày 02/04, khoa Điều trị & chăm sóc Trẻ tự kỷ phối kết hợp cùng phòng Công tác xã hội tổ chức chương trình chào mừng Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ - Hưởng ứng Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi với những trùm bóng bay sắc màu và bánh kẹo, các cháu bệnh nhân nhi cùng phụ huynh tụ họp đã đông đủ để cùng lắng nghe, cùng chia sẻ. Chương trình lấy chủ đề “Yêu thương dẫn lối”, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa: “Yêu thương- Thấu hiểu- Đồng hành cùng trẻ”, “Đừng để con mất đi cơ hội vàng vì chậm nói”, “Không có cách chữa trị nhưng có phương pháp điều trị”, “Yêu thương ngay cả khi khác biệt”…

BCSKI Nguyễn Thế Dũng - Trưởng khoa Điều trị & chăm sóc Trẻ tự kỷ phát biểu trong chương trình

Phát biểu trong chương trình, BSCKI Nguyễn Thế Dũng – Trưởng khoa Điều trị & chăm sóc Trẻ tự kỷ chia sẻ: “Ngày 02/04 được lấy làm ngày thế giới nhận thức về tự kỷ đã nói lên rằng xã hội càng ngày càng quan tâm hơn tới lĩnh vực điều trị bệnh tự kỷ, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện nói chung và khoa điều trị và chăm sóc Trẻ tự kỷ nói riêng, sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, để giúp đỡ các bệnh nhi và gia đình điều trị hiệu quả, giúp các cháu sớm hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa, phát triển khỏe mạnh”. Cũng trong chương trình, BSCKI Nguyễn Thế Dũng đã chia sẻ, cung cấp nhiều thông tin, số liệu về bệnh tự kỷ trên thế giới và Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh vai trò của sự phối kết hợp giữa gia đình và các y bác sĩ trong việc điều trị, can thiệp kịp thời cho các cháu.

Tổ vận động nguồn lực – Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Châm cứu TW đã kết nối, liên kết với 5 đơn vị nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, qua đó vận động được nhiều quà tặng, đồ ăn dành tặng cho các cháu bệnh nhi, mang đến niềm vui, tiếng cười cho các cháu khi tham gia chương trình.

Được thành lập từ năm 2015, tiền thân trước đó là Đơn vị châm cứu điều trị và chăm sóc đặc biệt cho trẻ tự kỷ - bại não (thành lập năm 2012). Do tình hình trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ ngày càng gia tăng, xác định được điều trị và chăm sóc trẻ mắc hội chứng tự kỷ là thế mạnh của khoa chính vì thế khoa được thành lập và lấy tên là Khoa điều trị và chăm sóc trẻ Tự kỷ.

Được sinh ra trong cái nôi của châm cứu Việt Nam, được Bệnh viện quan tâm đến đội ngũ cán bộ nhân viên của khoa. Đây là những người có chuyên khoa sâu trong lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm nhiều làm việc với trẻ khuyết tật nói chung, đặc biệt là hội chứng tự kỷ - rối loạn phát triển.

Một số hình ảnh trong chương trình:




.