0
Mang âm nhạc để đổi lấy những nụ cười cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện châm cứu Trung Ương

- Trải qua hơn 30 năm phát triển, ngay từ những ngày đầu, công tác từ thiện tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn được Giáo sư, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu đặt lên hàng đầu, với mục đích dùng trí óc và sức lực, tay nghề của mình cùng với tấm lòng để giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nối truyền thống, Phó giáo sư Tiến sĩ Nghiêm Hữu Thành, Nguyên giám đốc và hiện nay Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Bá Quang - Giám đốc Bệnh viện Châm cứu trung ương mặc dù rất bận rộn nhưng cũng đã tích cực tham gia công tác từ thiện.

- Ngày 11/5/2016 Bệnh viện Châm cứu Trung đã kết hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”,  đây là chương trình số 147 với thông điệp “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này”. Chương trình hi vọng những lời ca tiếng hát, những món quà âm nhạc sẽ là những liều thuốc tinh thần góp phần làm vơi đi những lo âu, mệt mỏi, đem lại cho tất cả mọi người, các y bác sỹ, các bệnh nhân và đặc biệt là các bệnh nhân nhi nơi đây những tiếng cười, có thêm niềm vui, niềm tin vào cuộc sống.

- Các nghệ sỹ đã hát tặng tại giường bệnh cho các bệnh nhân tại khoa Nhi và Khoa Lão khoa kết hợp Đông Tây y và tại Hội trường lớn của bệnh viện. Tại đây, Lãnh đạo bệnh viện và Đoàn nghệ sỹ cùng trao các phần quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chương trình.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện (PGS. TS Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện (áo trắng thứ 2 từ trái sang),PGS. TS Vũ Thường Sơn và các nghệ sỹ biểu diễn ngay tại giường bệnh cho những bệnh nhâncó hoàn cảnh đặc biệt – Tiết mục biểu diễn tại Khoa Nhi của bệnh viện
Ban Lãnh đạo, các nghệ sỹ, đại diện đơn vị tài trợ cùng biểu diễn tặng các bệnh nhân cao tuổi tại Khoa Lão khoa kết hợp Đông Tây y

PGS. TS Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện đang trao các phần quà cho những bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
PGS. TS Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện trao quà cho bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại Khoa Lão khoa kết hợp Đông Tây y
PGS. TS Vũ Thường Sơn – Phó giám đốc bệnh viện –Bí thư Đảng bộ bệnh viện trao quà cho bệnh nhân nhi tại Khoa nhi
Bà Chu Thị Minh Hà – Phó Giám đốc BIDV Thái Hà tặng quà cho bệnh nhân nhi
PGS. TS Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” tại Hội trường bệnh viện
Mở đầu chương trình là tiết mục biểu diễn của ca sỹ nhí Đông Nhi đến từ câu lạc bộ Ta ca em ca với ca khúc “Con Cò”
NSUT Thúy Ngần hát tặng các thầy thuốc và bệnh nhân ca khúc quan họ
Ca sĩ Thái Thùy Linh được bệnh nhân tặng hoa và cảm ơn
Chị Đặng Thị Lợi – Bệnh nhân cũ của bệnh viện đến giao lưu bài hát “ Bác Hồ một tình yêu bao la”
Tiết mục giao lưu của y bác sĩ Bệnh viện với Nghệ sĩ Việt Hoàn
Và đặc biệt là tiết mục giao lưu của PGS. TS Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện với Nghệ sĩ Minh Thư qua bài Ngẫu Hứng Giao Duyên

Đại diện bệnh viện Châm cứu Trung ương, PGS. TS Nguyễn Bá Quang cùng phát quà cho các bệnh nhân sau chương trình và tặng hoa cảm ơn đại diện chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” và các nhà tài trợ

– Đây quả thực là món quà đặc biệt vì đã phần nào xoa dịu những nỗi đau, những nỗi vất vả của người bệnh.

– Tổng hợp các phần quà được trao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt

Các phần quà được được các nhà hảo tâm trực tiếp trao cho bệnh nhân gồm:

– 05 phần quà của nhà tài trợ BIDV Thái Hà trao trực tiếp cho người bệnh tại phòng bệnh

– 05 phần quà trao tại hội trường cho các bệnh nhân khó khăn lần 1

– Tổng số tiền quyên góp được sau chương trình là: 10.400.000 (Mười triệu bốn trăm ngàn đồng) của các nhà hảo tâm (Lãnh đạo bệnh viện, các y bác sỹ, các nghệ sỹ, các bệnh nhân) được trao cho 8 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Mọi thông tin làm từ thiện tại bệnh viện vui lòng liên hệ:

Khoa Nhi : 0438533880

Hoặc Ths. Đặng Thị Hoàng Tuyên: 0916115080