Hội thảo khoa học “Tác dụng của điện châm trong điều trị Viêm quanh khớp vai”

PGS.TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát biểu tại hội thảo

Thực hiện Quyết định số 394/QĐ-BVCCTW ngày 22/03/2024 của Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương về việc tổ chức Hội thảo khoa học năm 2024; Chiều 6/82024, tại Hội trường A Bệnh viện Châm cứu Trung ương diễn ra Hội thảo Viêm quanh khớp vai với mục đích chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm NCKH và ứng dụng điều trị bằng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, nằm trong chuỗi hội thảo khoa học trực tuyến.

Hội thảo có sự góp mặt của PGS.TS Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW- Chủ tịch hội thảo; BSCKII.Hoàng Quốc Hợp – Trưởng phòng KHTH, BVCCTW – Thư ký hội thảo

Viêm quanh khớp vai là bệnh lý phổ biến làm người bệnh đau nhức và hạn chế vận động vùng vai. Bên cạnh các phương pháp Y học hiện đại, bệnh nhân có thể áp dụng các biện pháp điều trị viêm quanh khớp vai bằng Đông y trong đó phổ biến và mang lại hiệu quả rõ rệt nhất đó là sử dụng phương pháp điện châm. Điện châm là phương pháp điều trị kết hợp giữa châm cứu truyền thống và kỹ thuật sử dụng dòng điện. Trong điều trị viêm quanh khớp vai, điện châm mang lại nhiều lợi ích như giảm đau, giảm viêm, cải thiện vận động, tăng cường lưu thông máu, giảm co thắt cơ.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương được đánh giá là đơn vị có chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; kết hợp tối đa sức mạnh của y học hiện đại với y học cổ truyền trong việc chẩn đoán, điều trị bệnh nhằm rút ngắn thời gian điều trị các mặt bệnh bằng các phương pháp không dùng thuốc. Buổi hội thảo mang lại nhiều thông tin hữu ích khi có những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực châm cứu, giúp chúng ta hiểu sâu hơn về tác dụng của điện châm trong điều trị viêm quanh khớp vai.

ThS.Bùi Việt Hùng – Phó Trưởng khoa Điều trị Quốc tế - Bệnh viện Châm cứu Trung ương báo cáo nghiên cứu: “Đánh giá tác dụng của siêu âm trị liệu kết hợp điện châm và bài tập gậy trong điều trị viêm quanh khớp vai thể đơn thuần”
 BSCKI. Hoàng Thị Mai – Phó Trưởng khoa Nam học cột sống, Bệnh viện Châm cứu Trung ương báo cáo nghiên cứu: “Đánh giá kết quả điều trị viêm quanh khớp vai thể phong hàn tháp bằng điện châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp xông thuốc cổ truyền”.

Các bác sĩ, điều dưỡng trao đổi, đặt câu hỏi tại hội thảo