HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỤM THI ĐUA CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN LĨNH VỰC Y TẾ NĂM 2022

Sáng ngày 3/8/2022, tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế 2022.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thương- phó ban phong trào, có Đ/c Trần Thị Dung – Ban Tổ chức cán bộ; Đại diện Bộ Nội vụ có Đ/c Phạm Trung Giang Vụ phó Vụ Tổ chức phi chính phủ. Đại diện Bộ Y tế: Đ/c Trần Xuân Hà - Vụ truyền thông Thi đua khen thưởng, Đại diện Bệnh viện Châm cứu TW có TS. Trần Phương Đông và TS. Nguyễn Đức Minh - Phó giám đốc BV Châm cứu TW Uỷ viên thường vụ Hội châm cứu VN.

Đại diện Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực Y tế gồm 07 đơn vị: 1/ Hội Châm cứu Việt Nam - Cụm trưởng, 2/ Hội Đông y Việt Nam Cụm phó; 3/ Hội Y tế công cộng Việt Nam; 4/ Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam; 5/ Tổng hội Y học Việt Nam; 6/ Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam; 7/ Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

TS.Nguyễn Quốc Khoa – Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Châm cứu Việt Nam thay mặt Cụm trưởng Cụm Thi đua lĩnh vực Y tế phát biểu khai mạc và điều hành Hội nghị

PGS.TS Nguyễn Bá Quang – Phó chủ tịch Thường trực Hội Châm cứu Việt Nam – Cụm trưởng báo cáo dự thảo kế hoạch của Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Cụm trưởng nhấn mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đây, đồng chí cụm trưởng cũng mong muốn các tổ chức thành viên trong Cụm thường xuyên tổ chức các đợt khám, chữa bệnh từ thiện bằng Châm cứu - Y học cổ truyền tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và phối hợp với y tế cơ sở để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân sau đại dịch.

Cùng với việc tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, thì các tổ chức thành viên trong Cụm đã tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản pháp luật, các chính sách của Nhà nước thuộc lĩnh vực y tế và các lĩnh vực liên quan.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam nhấn mạnh những điểm đáng chú ý mà các hội cần phát huy để nâng cao năng lực và chất lượng hoạt động.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thương– Phó Ban phong trào Ủy ban TW MTTQVN đã đánh giá cao Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tín nhiệm. Trong thời gian tới, các thành viên trong Cụm thi đua tiếp tục phát huy những ưu điểm, thế mạnh, thực hiện quyết liệt để giảm thiểu những hạn chế, bất cập, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên Cụm thi đua lĩnh vực y tế tham dự cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Bá Quang đã kết luận thống nhất kế hoạch công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua các tổ chức thành viên lĩnh vực y tế năm 2022 và giao ước thi đua năm 2022. TS. Nguyễn Quốc Khoa thông qua bản Giao ước thi đua các đơn vị thành viên cùng nhau ký kết vào bản giao ước.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp!

Đại diện các thành viên Cụm thi đua lĩnh vực y tế năm 2022