Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục chuyển giao gói kĩ thuật “Điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em”

Nối tiếp sự thành công ở những lần chuyển giao trước, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục tiến hành kí kết, chuyển giao gói kĩ thuật “Điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em” tại Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình.

Tham dự buổi lễ chuyển giao, về phía Bệnh viện Châm cứu Trung ương có TS. Phạm Hồng Vân- Phó giám đốc Bệnh viện, TS. Ngô Quang Hải- Phụ trách Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng một số bác sĩ, cán bộ đang công tác tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Về phía Sở Y tế tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình có ông Hà Trung Kiên - Phó Giám Đốc sở Y tế tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Hồng Việt- Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Bùi Quốc Khánh- Phó giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Hồng Vân nhấn mạnh: "Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn được nhân dân tin tưởng tìm đến khám và điều trị bởi những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, trong đó nổi bật là kết hợp châm cứu và các phương pháp y học hiện đại khác để điều trị cho trẻ tự kỷ, mang lại kết quả cao. Thực hiện đề án 1816 của Bộ Y tế,  Bệnh viện Châm cứu Trung ương hôm nay chính thức chuyển giao chuyên môn kỹ thuật điều trị hội chứng tự kỷ trẻ em cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình. Việc chuyển giao kĩ thuật không những trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn chia sẻ phương pháp điều trị mới cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho bệnh viện. Qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình.

Qua đây, đồng chí Nguyễn Hồng Việt- Giám đốc Bệnh viện cũng chia sẻ: “Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình hôm nay rất phấn khỏi tiếp nhận kỹ thuật điều trị hội chứng tự kỷ trẻ em. Rất mong bệnh viện Châm cứu TW, cùng các thầy cô tận tình hỗ trợ tích cực cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình trong thời gian tới".

Một số hình ảnh tại buổi chuyển giao gói kĩ thuật “Điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em” tại Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình.

Lễ kí kết chuyển giao có sự tham gia và chứng kiến của các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ của cả hai bệnh viện
Đại diện Lãnh đạo hai bệnh viện chụp ảnh tại lễ kí kết hợp đồng chuyển giao

TS.Phạm Hồng Vân đánh giá tình hình trang thiết bị và thăm hỏi bệnh nhân đnag điều trị tại bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình
TS.Phạm Hồng Vân tham quan các khoa phòng điều trị