Bệnh viện Châm cứu Trung ương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024”, Chiều ngày 28/06/2024 Công đoàn bệnh viện, Đoàn thanh niên phối hợp với toàn bộ các khoa phòng trong bệnh viện tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại khuôn viên bệnh viện.

Cán bộ nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tham gia tổng vệ sinh môi trường

Ngay từ đầu tháng 6, nhiều nhân viên y tế Bệnh viện đã tích cực tham gia các hoạt động như: Treo băng rôn, pano, áp phích; khuyến khích sử dụng các vật liệu có tính thân thiện với môi trường; nói không với rác thải nhựa đặc biệt trong khuôn viên bệnh viện; đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Môi trường thế giới năm 2024; tuyên truyền qua bảng tin điện tử của bệnh viện; tổ chức phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải đúng quy định…

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường. Công Đoàn bệnh viện, Đoàn thanh niên phối hợp với các khoa phòng trong bệnh viện tổ chức tổng dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên bệnh viện.

Theo Ths Vũ Xuân Tú – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: “Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế trong Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng chung tay bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động làm xanh – sạch – đẹp môi trường cơ quan nói riêng và môi trường sống nói chung, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải và không xả rác bừa bãi. Đồng thời, tuyên truyền hạn chế sử dụng túi ni lông, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và ưu tiên các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường”.

Hoạt động tổng vệ sinh môi trường là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế bệnh viện nhằm bảo vệ môi trường cơ quan, đơn vị nơi công tác và làm việc.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động: