BÁC SĨ BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TW THAM GIA “NGÀY HỘI TÌNH NGUYỆN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG 2024”

     Sáng ngày 06/07 vừa qua, thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với ngành y tế về tổ chức bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe toàn dân và thực hiện chương trình công tác Hội và phòng trào thầy thuốc trẻ năm 2024, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức “Ngày hội Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” với sự tham gia của đông đảo các y, bác sĩ tới từ các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

     Đoàn Bệnh viện Châm cứu TW tham gia với 02 bác sĩ Nội tổng quát, 2 điều dưỡng – những y bác sĩ trẻ và là đoàn viên thanh niên ưu tú. Trong chương trình, 1.000 người dân đã được đội ngũ các y bác sĩ trẻ tình nguyện của các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội khám bệnh tổng quát, khám chuyên khoa, chụp X-quang, siêu âm, điện tim, phát thuốc kê đơn và tặng những phần quà chăm sóc sức khỏe.

     Đặc biệt, người dân được xét nghiệm, sàng lọc vi khuẩn HP dạ dày, được tư vấn sức khỏe liên quan đến các bệnh lý về tiêu hóa. Với những trường hợp test dương tính, Ban tổ chức cũng hỗ trợ khám khẳng định kết luận tại cơ sở y tế chuyên về bệnh tiêu hóa.

 

     Cũng trong chương trình, nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm nguồn lực cho gia đình những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và hiện vật cho gia đình các bệnh nhân.

     Chương trình sẽ được tổ chức tại TP Hà Nội và TP HCM, song song với hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trên các xe bus, biển bảng tại 2 thành phố. Trong năm 2024, các chương trình của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và đối tác sẽ tiếp tục tập trung vào huy động rộng rãi sự tham gia của cộng đồng, các đơn vị chuyên môn, tổ chức để cùng nâng cao năng lực chẩn đoán, cải thiện chất lượng điều trị, chăm sóc, quản lý bệnh mạn tính thông qua việc triển khai các công cụ kỹ thuật số. Từ đó hướng tới một nền y tế bền vững, cùng nhau chúng ta có thể và sẽ làm nên sự khác biệt, vì Việt Nam và thế giới khỏe mạnh.

                                                                                                                                                                              -Tuấn Minh-
 .