Trung tâm Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma tuý bằng châm cứu

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng danh hiệu 4 năm là tập thể lao động xuất sắc.

Trung tâm Nghiên cứu điều trị cai nghiện bằng châm cứu thuộc Bệnh viện Châm cứu TW được thành lập ngày 11 tháng 12 năm 2001 theo quyết định số 5220/QĐ – BYT của Bộ Y Tế.

Cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm nghiên cứu điều trị cai nghiện ma túy bằng châm cứu

Trung tâm hoạt động theo đúng quy định của Nghị định số 147/2003/NĐ-CP ngày 02/12/2003, Nghị định số 94/2011/NĐ-CP ngày 18/10/2011 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 43/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT ngày 31/12/2011 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y Tế.

Chuyên nghiên cứu điều trị cai nghiện ma túy và các loại nghiện khác như: Nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện Internet bằng phương pháp châm cứu.

Trung tâm nằm tại: Khu nhà số 4 và số 5 Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Chức năng - nhiệm vụ

 • Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma túy và các loại nghiện khác như: nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện Internet bằng phương pháp châm cứu; ứng dụng kết quả nghiên cứu vào điều trị cai nghiện trong các cơ sở điều trị và tại Y tế cơ sở

 • Hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu và điều trị cai nghiện bằng châm cứu theo quy định của pháp luật hiện hành

 • Xây dựng kế hoạch và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học có tính khả thi về điều trị cai nghiện ma túy và các loại nghiện khác như: nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện Internet bằng phương pháp châm cứu

 • Triển khai kết quả nghiên cứu điều trị cai nghiện bằng châm cứu vào công tác điều trị cho người nghiện tự nguyện đến trung tâm điều trị , trong các cơ sở điều trị và tại y tế cơ sở

 • Biên soạn tài liệu giảng dạy và tham gia đào tạo , đào tạo lại cho các bác sỹ làm công tác châm cứu điều trị cai nghiện .

Giám đốc

Ths.BSCKII. Nguyễn Văn Thủy

Ths.BSCKII. Nguyễn Văn Thủy

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma tuý bằng châm cứu

Phó Giám đốc

Điều dưỡng trưởng

Đd. Nguyễn Vân Anh

Đd. Nguyễn Vân Anh

Điều dưỡng trưởng Trung tâm Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma tuý bằng châm cứu

Bác sĩ/Điều dưỡng

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Trung tâm Nghiên cứu điều trị cai nghiện ma tuý bằng châm cứu vui lòng tìm trong các câu hỏi thường gặp sau đây. Nếu không có câu hỏi của bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi lại một cách sớm nhất. Trân trọng cám ơn!

Thời gian làm việc của Khoa
 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

  Sáng: 7h20 - 11h30

  Chiều: 14h - 16h30

Liên hệ
 • 024 3562 7451

Hỏi chuyên gia