Chuyển giao kỹ thuật trực tuyến gói Điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa cho bệnh viện YHCT Tỉnh Lai Châu và TTYT Gia Viễn

Chiều 29/9, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến- Bệnh viện Châm cứu TW tiến hành chuyển giao kỹ thuật trực tuyến gói Điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa cho Bệnh viện YHCT Lai Châu và TTYT Gia Viễn- Ninh Bình theo đề án 1816.

Tham dự buổi lễ chuyển giao, về phía Bệnh viện Châm cứu Trung ương có PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; TS Nguyễn Khắc Ninh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; Ths.BSCKII Hoàng Quốc Hợp – Trưởng phòng KHTH cùng một số bác sĩ là trưởng, phó các khoa phòng/trung tâm/đơn vị của Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Về phía Tỉnh Lai Châu có BSCKII Tạ Xuân Đông- Giám đốc Bệnh viện YHCT Lai Châu, cùng các đồng chí là bác sĩ, cán bộ đang công tác tại Bệnh viện YHCT Lai Châu; Về phía TTYT Gia Viễn- Ninh Bình có BS Trần Tuấn Anh- Giám đốc Trung tâm, cùng các đồng chí là bác sĩ, cán bộ đang công tác tại Trung tâm.

Trong những năm qua, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã thường xuyên và liên tiếp tổ chức chuyển giao kĩ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh. Việc chuyển giao kĩ thuật giúp trang bị kiến thức, kỹ năng và chia sẻ phương pháp điều trị mới cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho các bệnh viện tuyến dưới. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, năm 2021- Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiến hành Chuyển giao trực tuyến các gói kĩ thuật tới các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm y tế tại các tỉnh, huyện … nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện vẫn đang triển khai nhiệm vụ kép, khám chữa bệnh đồng thời phòng chống dịch Covid 19. Trong đó, một trong các nhiệm vụ quan trọng là chuyển giao kĩ thuật tới các bệnh viện nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Sau khi lớp học kết thúc, Bệnh viện Châm cứu Trung ương mong rằng BV YHCT Lai Châu và TTYT Gia Viễn có thể phát huy hiệu quả trên thực tế để khám chữa bệnh cho người dân”.

BSCKII Tạ Xuân Đông- Giám đốc Bệnh viện YHCT Lai Châu cũng chia sẻ: “Bệnh viện rất vui mừng khi nhận được gói chuyển giao kĩ thuật từ bệnh viện tuyến trên. Những buổi giảng dạy lý thuyết sẽ tiếp thêm kiến thức cho các y bác sĩ tại Bệnh viện, phục vụ khám chữa bệnh cho bà con nơi đây. Bệnh viện mong muốn thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn các quy tình kĩ thuật khác để nâng cao hiệu quả, chuyên môn khám chữa bệnh cho bệnh viện YHCT Lai Châu.”

Ngay sau buổi khai giảng lớp học, PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp giảng dạy bài học “Lịch sử phát triển và các thành tựu của châm cứu Việt Nam”, “Kỹ thuật điện châm và sử dụng máy điện châm”. Theo đó, các bài giảng tiếp theo sẽ vào các ngày 30/9, 1/10 với các nội dung như Bệnh học đau lưng, đau thần kinh tọa theo YHHĐ; Điều trị Đau lưng theo YHCT; Điều trị đau Thần kinh tọa theo YHCT. Kết thúc khóa đào tạo, TTĐT và CĐT sẽ tổ chức kiểm tra cuối chương trình tập huấn lý thuyết để đánh giá hiệu quả khóa học.