Chuyển giao kỹ thuật trực tuyến điều trị di chứng liệt do tai biến mạch máu não

Tiếp nối thành công của các chương trình chuyển giao kỹ thuật trực tuyến trước đó, Chiều 6/10/2021, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tổ chức thành công chương trình khai mạc chuyển giao kỹ thuật Điều trị di chứng liệt do tai biến mạch máu não cho 3 bệnh viện là Bệnh viện YHCT tỉnh Hòa Bình, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện YHCT tỉnh Ninh Bình.

Tham dự lễ khai mạc chuyển giao có PGS.TS Phạm Hồng Vân- Phó Giám đốc Bệnh viện; TS Nguyễn Khắc Ninh - Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến cùng một số các bác sĩ là Trưởng phó các khoa phòng/trung tâm/đơn vị trong bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS Phạm Hồng Vân cho biết :" Song song với công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn chú trọng công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng và chia sẻ phương pháp điều trị mới cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho các bệnh viện YHCT tuyến tỉnh".

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiến hành Chuyển giao trực tuyến các gói kĩ thuật tới các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm y tế tại các tỉnh, huyện … nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

Qua buổi lễ, đại diện Bệnh viện YHCT tỉnh Hòa Bình, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện YHCT tỉnh Ninh Bình cũng đã bày tỏ mong muốn được nhận nhiều hơn nữa những gói kĩ thuật tân tiến của Bệnh viện Châm cứu để hệ thống YHCT của các bệnh viện tuyến tỉnh có những bước tiến mới, phát triển mạnh hơn nữa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từ đó đáp ứng được các dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.