Tập huấn, hướng dẫn phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV)

Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức tập huấn, hướng dẫn phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV) cho toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV tại Việt Nam, Bệnh viện châm cứu Trung ương tổ chức tập huấn hướng dẫn phòng, cách ly kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV trong 2 ngày 11/02/2020 và 12/02/2020 do PGS. TS. Trần Văn Thanh – Giám đốc bệnh viên – Tổ trưởng tổ chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV chủ trì.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe BSCKII. Nguyễn Thị Hồng Liên – Trưởng phòng Quản lý chất lượng – thư ký tổ chống dịch viêm đường hô cấp do nCoV, cập nhật tình hình dịch bệnh và các văn bản hướng dẫn phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona trên thế giới, tại Việt Nam cũng như tại Bệnh viện châm cứu Trung ương.

Trong phần tiếp theo của buổi tập huấn, Ths. Nguyễn Thái Sơn -Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Tổ viên tổ chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đã có những chia sẻ hết sức thiết thực về tác hại của virus Corona và hướng dẫn các biện pháp cụ thể để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của chủng virus mới này. Các học viên đã được hướng dẫn thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn như: Qui trình đeo, bỏ, phân loại khẩu trang đúng cách; Rửa tay sát khuẩn theo đúng quy trình dùng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng.

Là bác sĩ trực tiếp phụ trách Đơn vị Truyền nhiễm của Bệnh viện, BSCKI Nguyễn Ngọc Sơn - Tổ viên tổ chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV có bài chia sẻ, hướng dẫn điều trị bệnh viêm đường hô cấp do virus Corona gây ra.

Trong phần cuối của chương trình TS. Phạm Hồng Vân – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Tổ phó tổ chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã báo cáo triển khai công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại Bệnh viện.

Buổi tập huấn đã giúp cán bộ, viên chức, nhân viên y tế của Bệnh viện Châm cứu TW hiểu rõ mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng bệnh, chống lây nhiễm, hạn chế phát tán ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe bản thân và người bệnh, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh nCoV.